Search by category:
Tin tức

Bánh cáy, kẹo lạc làng Nguyễn sản phẩm Ocop 2020

    Từ những hương vị làng quê như thóc, gạo, lạc, vừng, gừng, quả gấc….những con người tài hoa ở làng Nguyễn đã làm lên món bánh cáy nổi tiếng khắp vùng. Người ta cứ nghĩ bánh được làm từ những con cáy, nhưng thật ra tất cả được làm ra từ những loại nông sản gần gũi và thân thuộc nhất của làng quê nơi đây. Cắn một miếng bánh du khách cũng có thể cảm nhận hết tất cả những vị ngọt, thơm, bùi, béo của “hương đồng gió nội” được người dân gửi gắm vào.

Bánh cáy thành phẩm đạt chất lượng phải đảm bảo độ ngọt vừa phải, thơm mùi lạc, vừng rang, ngậy vị của mứt bí, độ béo của xôi, dừa và vị cay cay của gừng… Khi cắn miếng bánh, thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hương vị dẻo thơm, ngậy, bùi của những nguyên liệu từ ruộng đồng. Ẩn sau mỗi miếng bánh là cả quá trình làm tỉ mẩn, chất chứa tấm quê chân tình của người dân làng Nguyễn.

Cách thưởng thức bánh cáy ngon nhất là phải được nhâm nhi bên ấm trà xanh nóng trong tiết trời se se lạnh, vị trà ấm kết hợp với vị cay nóng của gừng trong miếng bánh sẽ khiến người ăn cảm thấy ấm dạ, khoan khoái.

Bánh cáy Thiên Đức (Nguyên Xá, Đông Hưng.) là một trong những địa chỉ đã được UBND tỉnh ban hành Quyết định số 801/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng và cấp Giấy chứng nhận đạt sao của sản phẩm Chương trình OCOP tỉnh Thái Bình năm 2020.

Ngoài bánh Cáy thì người ta còn biết đến thứ đặc sản nổi tiếng tại Làng Nguyễn (Nguyên Xá, Đông Hưng) là kẹo Lạc. Ngày xưa truyền thống mời bạn tâm giao bằng chén chè xanh, miếng kẹo lạc mở đầu câu chuyện vui buồn trong cuộc sống. Kẹo Lạc trở thành loại kẹo đặc sản Thái Bình có mặt trong mọi đám cưới, ngày tết, hội làng của người dân địa phương.

Kẹo lạc giòn tan, ngọt vị đường mạch nha, bùi béo của lạc rang. Ăn kẹo lạc uống cốc trà xanh hay trà đá trở thành thói quen của nhiều người miền Bắc ngày nay. Cho dù ngày nay bạn có thể mua kẹo lạc ở bất cứ nơi đâu nhưng kẹo lạc làng Nguyễn vẫn là đặc sản Thái Bình ghi dấu ấn trong lòng du khách thập phương.

Kẹo lạc Trường Thuận của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trường Thuận (xã Tây Tiến, huyện Hưng Hà), đơn vị được UBND tỉnh ban hành Quyết định số 801/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng và cấp Giấy chứng nhận đạt sao của sản phẩm Chương trình OCOP tỉnh Thái Bình năm 2020.

Nguyễn Huyền

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status