Search by category:
Tin tức

Trà túi lọc đinh lăng Thái Hưng

    Trà túi lọc đinh lăng Thái Hưng là sản phẩm được UBND tỉnh ban hành Quyết định số 801/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng và cấp Giấy chứng nhận đạt sao của sản phẩm Chương trình OCOP tỉnh Thái Bình năm 2020.

Để làm nên sản phẩm Trà đinh lăng Thái Hưng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đòi hỏi phải có quy trình sản xuất nghiêm ngặt và được kiểm định chặt chẽ. Điều đó thể hiện ở ngay khâu lựa chọn nguyên liệu sản phẩm. Trà đinh lăng Thái Hưng có nguyên liệu chính là làm từ cây đinh lăng và được kết hợp với các loại dược liệu tự nhiên khác như: chè vằng, cỏ ngọt, lạc tiên, tâm sen. Mặc dù cây đinh lăng có thể trồng cấy quanh năm nhưng chỉ nên ươm trồng vào hai vụ chính: vụ xuân và vụ thu mới cho năng suất chất lượng cao nhất. Không chỉ thế, toàn bộ quy trình trồng, chăm sóc, thu hái, sơ chế, kiểm soát chất lượng được các chuyên gia từ Trung tâm nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội thuộc Viện dược liệu chuyển giao. Nguyên liệu sau khi thu hái về được rửa sạch, đối với thân và củ thì thái lát, sau đó được phơi trên giàn phơi theo công nghệ Nhật Bản của công ty. Sau khi đạt độ ẩm 13% và đảm bảo các tiêu chuẩn như: sạch, sáng màu và có hương thơm tự nhiên, nguyên liệu sẽ được chuyển sang nhà máy sản xuất. Tại đây, người sản xuất sẽ sàng lọc để chọn lọc những nguyên liệu đạt chất lượng tốt nhất trước khi thực hiện bước sao thơm. Ở giai đoạn này, người sản xuất phải chú ý căn chỉnh nhiệt độ và thời gian đúng tiêu chuẩn nhằm giảm độ ẩm, tăng mùi thơm của mỗi loại dược liệu khác nhau. Nguyên liệu sau đó được nghiền nhỏ,  phối trộn theo công thức và được chuyển vào phòng chiếu UV. Tiếp theo, bột trà được chuyển vào phòng máy đóng gói túi lọc. Sau đó, từng túi lọc trà được chiếu UV lần nữa rồi mới đóng gói sản phẩm, cho nhập kho và xuất ra thị trường tiêu thụ.

Có thể nói, sản phẩm Trà đinh lăng Thái Hưng không sử dụng chất tạo màu, tạo hương vị nên rất an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, do được kết hợp với các loại dược liệu tự nhiên khác nên trà đinh lăng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người như: tăng cường tuần hoàn não, giảm hội chứng đau đầu, chóng mặt, tăng cường khả năng tập trung đặc biệt giúp ngủ ngon, êm ái, tạo tinh thần minh mẫn, sảng khoái.

Địa chỉ: Công ty cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Thái Hưng, Huyện Quỳnh Phụ.

Phạm Yến

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status