Search by category:
Tin tức

Cồn Vành nhộn nhịp trong dịp nghỉ lễ

    Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trung bình mỗi ngày có khoảng 10.000 du khách đến tham quan, tắm biển tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Cồn Vành nằm cách đất liền 7km thuộc xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Với một vị trí địa lý đắc địa, Cồn Vành nằm ở cửa sông Ba Lạt, nơi cửa sông Hồng hòa mình vào biển cả tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hữu tình và tĩnh lặng. Cồn Vành hiện là điểm đến ưa thích của những du khách thích khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng, làng chài với những người dân miền biển hiền hòa, hiếu khách.

Nhiều du khách đến Cồn Vành không chỉ để tắm biển, khám phá những không gian ẩm thực mà còn tìm và cảm nhận vẻ đẹp, nét tự nhiên rất riêng của một bãi biển còn nguyên vẻ hoang sơ do tạo hóa ban tặng.

Nếu như trước đây muốn đến Cồn Vành, người dân Thái Bình phải chèo thuyền thì bây giờ tuyến đường bêtông hiện đại đã nối Cồn Vành với đất liền giúp giao thông thuận lợi.

Theo kế hoạch, năm nay Khu du lịch sinh thái Cồn Vành dự kiến sẽ đón khoảng trên 5 vạn du khách đến tham quan, du lịch. Để đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự cũng như an toàn cho du khách trong quá trình tắm biển, Ban Quản lý Cồn Vành đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và lực lượng bộ đội biên phòng phân luồng giao thông, nhắc nhở, tuyên truyền, cảnh báo những khu vực nguy hiểm trên biển; đồng thời bố trí phương tiện, nhân lực ứng trực 24/24h, sẵn sàng thực hiện tốt công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status