Search by category:
Tin tức

ĐOÀN NHẠC SỸ VIỆT NAM THAM QUAN THỰC TẾ VÀ SÁNG TÁC TẠI THÁI BÌNH

    Ngày 13-11-2019, Thái Bình vinh dự được đón các đại biểu của Đoàn Nhạc sỹ Việt Nam (gồm nhạc sỹ Phó Đức Phương, nhạc sỹ Tuấn Phương, nhạc sỹ Đức Trịnh, nhạc sỹ Lê Minh Sơn, nhạc sỹ Giáng Son, nhạc sỹ Bùi Anh Tú, nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến, …) về tham quan thực tế và sáng tác các bài hát về Thái Bình. Đón tiếp đoàn có đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – chủ trì.

Tại buổi làm việc, các đại biểu được nghe đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo khái quát về mảnh đất và con người Thái Bình – mảnh đất “địa linh nhân kiệt” gắn liền với lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, thông báo Tỉnh ủy, HĐND, UBND đã quyết định tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình vào ngày 21- 3 hàng năm. Năm 2020, Thái Bình sẽ tổ chức Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh đồng thời cũng là dịp chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tổng kết lại những kết quả thành tựu của nhiệm kỳ vừa qua qua. Bên cạnh đó, sẽ tổ chức khánh thành cụm tượng đài Bác Hồ với nông dân cùng với dịp này trên cơ sở chủ trương của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch của UBND. Qua đây, cũng mong muốn các nhạc sỹ có tên tuổi, với kinh nghiệm và bề dày đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam sẽ giúp sáng tác các ca khúc viết về mảnh đất con người Thái Bình.

Theo chương trình các nhạc sỹ của Hội Nhạc sỹ Việt Nam  đi thăm và trải nghiệm thực tế tại các điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình như: Chùa Keo ( Vũ Thư); làng vườn Bách Thuận; Đền Trần (Tiến Đức, Hưng Hà); Đền Tiên La, xã nông thôn mới Đông Phương ( Đông Hưng), xem biểu diễn chèo cổ Làng Khuốc,… để có nhiều tư liệu thực tế, tạo cảm hứng sáng tác.

Qua thời gian tham quan, làm việc với con người và mảnh đất Thái Bình, các nghệ sỹ với một tinh thần hứng khởi, hứa hẹn sẽ có rất nhiều các bài hát được viết bằng chính tấm lòng, tình cảm của bản thân về mảnh đất quê hương “Chị hai năm tấn”.

                                                                             Phạm Yến

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status