Search by category:
Tin tức

Hội thảo Định hướng xây dựng sản phẩm du lịch tỉnh Hưng Yên

    Sáng ngày 8/11 tại Khách sạn Phương Anh huyện Văn Lâm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Hội thảo Định hướng xây dựng sản phẩm du lịch tỉnh Hưng Yên.

Trước đó ngày 7/11, các đại biểu đã đến khảo sát chùa Thái Lạc, làng dược liệu Nghĩa Trai, làng cổ Đại Đồng và làng nghề đúc đồng Lộng Thượng trên địa bàn huyện Văn Lâm. Đây đều là những nơi có tiềm năng phát triển du lịch của huyện. Tại hội thảo, các đại biểu đánh giá, Hưng Yên là địa phương sở hữu nhiều di tích lịch sử, văn hóa như: Văn miếu Xích Đằng, Các công trình nghệ thuật bằng đá thời Lê thế kỷ XVII (lăng Vũ Hồng Lượng); cụm di tích Tống Trân – Cúc Hoa và một hệ thống các đền thờ, nhà tưởng niệm thờ các danh nhân nổi tiếng (Nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh,… Đặc biệt, Hưng Yên có 2 di tích được xếp hạng Di tích Quốc gia Đặc biệt là khu di tích Phố Hiến (TP Hưng Yên) và chùa Thái Lạc (huyện Văn Lâm). Tuy nhiên, hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng tiếp cận điểm đến chưa đồng bộ, sản phẩm du lịch nhỏ lẻ, chưa hình thành được các khu du lịch với thương hiệu nổi bật để thu hút du khách.

Chia sẻ tại hội thảo, nhiều ý kiến mong muốn chính quyền tỉnh có các giải pháp hình thành, xây dựng các điểm du lịch hấp dẫn. Đồng thời, có chính sách hấp dẫn nhằm thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch, tạo động lực khơi dậy các tiềm năng đưa ngành du lịch phát triển. Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cảm ơn và tiếp thu ý kiến của các đại biểu; đồng thời khẳng định, thời gian tới, tỉnh Hưng Yên sẽ ban hành những cơ chế, chính sách ưu tiên, khuyến khích, mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

Nguyễn Huyền

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status