Search by category:
Tin tức

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Làm việc với chính quyền vùng Auvergne-Rhônes-Alpes, Cộng hòa Pháp

Chiều ngày 24/10 (giờ Pháp), đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với chính quyền vùng Auvergne-Rhônes-Alpes, Cộng hòa Pháp.

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác tỉnh với chính quyền vùng Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Làm việc với chính quyền vùng Auvergne-Rhônes-Alpes, Cộng hòa Pháp.

Về phía đoàn của tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và một số thành viên đoàn công tác. Về phía vùng hành chính Auvergne-Rhônes-Alpes có các ông: Philippe MEUNIER, Phó Chủ tịch vùng; Bruno CHIAVERINI, Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế vùng.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của Thái Bình và tặng quà lưu niệm Phó Chủ tịch vùng Philippe MEUNIER.Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trận trọng mời Phó Chủ tịch vùng và lãnh đạo vùng hành chính Auvergne-Rhônes-Alpes tới thăm Thái Bình vào dịp thích hợp.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Vùng hành chính Auvergne-Rhônes-Alpes bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác của Thái Bình và đánh giá cao đoàn tổ chức một số hoạt động nhằm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế, xã hội, tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp hai địa phương tìm hiểu về môi trường đầu tư của nhau, mở cơ hội hợp tác đầu tư cùng phát triển.

Phó Chủ tịch vùng Philippe MEUNIER cho biết, vùng rất cởi mở trong hợp tác về kinh tế và mong muốn được mở rộng hơn trong hợp tác kinh tế với Việt Nam. Chính quyền vùng sẽ tạo điều kiện, lựa chọn giới thiệu một số tỉnh, thành phố trong vùng hợp tác toàn diện với tỉnh Thái Bình. Hoạt động xúc tiến đầu tư của Thái Bình tại Pháp được lãnh đạo vùng cũng như các doanh nghiệp của thành phố Lyon rất quan tâm nên trong buổi làm việc này có nhiều đơn vị đầu mối như Phòng Thương mại công nghiệp vùng, các nghiệp đoàn doanh nghiệp cũng đến dự. Phó Chủ tịch vùng cũng cho biết sẽ sớm cử đoàn công tác của vùng sớm sang Việt Nam và làm việc tại Thái Bình vào thời điểm thích hợp.

Điểm lại những kết quả nổi bật trong quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp gần 50 năm qua, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng truyền thống tốt đẹp đó sẽ được vun đắp thêm sinh động trong thời gian tới. Với đặc điểm về địa lý, vị trí kết nối kinh tế vùng và những tiềm năng phát triển kinh tế của Thái Bình có nhiều nét tương đồng với thành phố Lyon, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Giữa Thái Bình và vùng Auvergne-Rhônes-Alpes còn rất nhiều tiềm năng, dư địa để hợp tác trên nhiều lĩnh vực như phát triển kinh tế, thương mại, y tế, dược phẩm, giáo dục, đào tạo, văn hóa, du lịch…. Thái Bình mong lãnh đạo chính quyền vùng giới thiệu một số địa phương trong vùng Auvergne-Rhônes-Alpes có đặc điểm tương đồng để tìm hiểu, thúc đẩy thiết lập quan hệ hữu nghị giữa hai bên.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng sau chuyến thăm này nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư trên các lĩnh vực có thế mạnh của hai bên sẽ được mở ra; Thái Bình được đón tiếp nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp Pháp. Đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo chính quyền vùng và cá nhân Phó Chủ tịch vùng tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam nói chung và Thái Bình nói riêng đang sinh sống, lao động, học tập tại vùng Auvergne-Rhônes-Alpes hội nhập và đóng góp cho sự phát triển chung của hai nước, hai địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng gửi lời mới tới lãnh đạo chính quyền vùng và mời cá nhân Phó Chủ tịch vùng Philippe MEUNIER đến thăm tỉnh Thái Bình vào thời gian sớm nhất

Khắc Duẩn 

(tổng hợp)

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status