Search by category:
Tin tức

Era Central City – Cánh cửa mở ra “kỷ nguyên” mới cho Thái Bình

Xuất phát điểm là một làng nghề làm muối, một cảng cá nhỏ, giờ đây Diêm Điền đã chuyển mình trở thành “trái tim” của khu kinh tế biển Thái Bình, truyền cảm hứng cho sự ra đời của những khu đô thị toàn cầu đa sắc.

Diêm Điền và hành trình cất cánh ngoạn mục

Cách thủ đô Hà Nội 110 km về phía đông nam, có một miền biển đẹp như tranh vẽ, được mệnh danh là “biển vô cực”, thu hút nhiều du khách tham quan mỗi năm. Đó là vùng biển tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, Thái Bình.

“Biển vô cực” Diêm Điền với vẻ đẹp kỳ ảo, thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Cái tên Diêm Điền đã xuất hiện từ thời Trần. Theo nghĩa Hán Việt, diêm là muối, điền là ruộng, Diêm Điền có nghĩa là ruộng muối. Nhìn vào sự phát triển sầm uất và nhộn nhịp của thị trấn Diêm Điền hiện tại, ít ai biết rằng vùng đất lâu đời này từng là một cảng cá nhỏ, nơi người dân quanh năm sống cơ cực bằng nghề đánh cá và làm muối.

Mãi tới năm 1986, Diêm Điền được quy hoạch lên thị trấn. Sau nhiều lần mở rộng và sáp nhập, Diêm Điền trở thành thị trấn có quy mô lớn nhất tỉnh với diện tích 12,82km2. Trải qua hàng nghìn năm khai phá, dựng nghiệp, khai thác lợi thế vị trí, Diêm Điền lúc này đã trở thành vùng đất đa ngành nghề, cửa ngõ giao thương kinh tế của cả tỉnh Thái Bình. Trong đó, đánh bắt hải sản, khai thác kinh tế biển, vận tải biển với các nước trong khu vực Đông – Đông Nam Á được Diêm Điền khai thác tối đa. Nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp đa quy mô được mở ra kéo theo mức sống của người dân tăng cao gấp nhiều lần. 

Thế nhưng phải đến 2017, sự ra đời của Khu kinh tế Thái Bình mới tạo ra thời cơ và vận hội mới, đánh dấu sự phát triển nhảy vọt của thị trấn Diêm Điền. Tiếp nối thành công, năm 2020 sự ra đời của KCN Liên Hà Thái (bao gồm thị trấn Diêm Điền và xã Thụy Liên) như một cú hích lớn đưa Diêm Điền trở thành điểm sáng trong mắt các nhà đầu tư quốc tế. 

Bằng chứng là năm 2021, KCN Liên Hà Thái đã thu hút được 4 dự án, tổng vốn 440 triệu USD, góp phần đưa Thái Bình đứng thứ 15/63 tỉnh, thành phố về thu hút FDI. Đến thời điểm tháng 8.2022, Green i-Park đã thu hút được 471 triệu USD với nhiều dự án tới từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Hiện tại, KCN đã gần hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng với tốc độ “thần tốc” bậc nhất cả nước, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật KCN như đường giao thông, cấp thoát nước, điện, nhà máy xử lý nước thải được tập trung mọi nguồn lực triển khai và sớm hoàn thành.

KCN Liên Hà Thái với với tốc độ thi công thần tốc.

Bên cạnh quy hoạch KCN, ngày 19/5/2022, tỉnh Thái Bình đã ban hành Quyết định số 104/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu 1/2.000 Khu bến cảng Diêm Điền có diện tích là 221,3 ha. Đây là khu cảng tổng hợp, cảng hàng hóa chuyên dụng có khả năng tiếp nhận tàu 5.000 tấn (phía trong sông) và 50.000 tấn (phía biển). Quy hoạch này như một bước đệm để Diêm Điền phát huy truyền thống và những lợi thế sẵn có, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị loại IV.

Vóc dáng đô thị ven biển văn minh, hiện đại, hội nhập quốc tế ngày một rõ nét hơn, truyền cảm hứng bất tận cho những người con Thái Bình dựng xây nên những khu đô thị mang tầm vóc quốc tế. 

Era Central City – Đô thị toàn cầu đa sắc đầu tiên tại Thái Bình

Lấy cảm hứng từ hành trình cất cánh đầy ấn tượng của Diêm Điền, Era Central City ra đời như một biểu tượng mới của Diêm Điền nói riêng và Thái Bình nói chung trên đà hội nhập quốc tế. Dự án là khu đô thị kiểu mẫu có quy hoạch bài bản đầu tiên tại Thái Thụy, hưởng lợi từ nội lực mạnh mẽ của khu kinh tế biển, mang những giá trị khác biệt và vượt trội hướng tới trở thành đô thị toàn cầu đa sắc độc đáo. 

Era Central City với quy hoạch đô thị toàn cầu đa sắc độc đáo.

Tọa lạc tại trung tâm thị trấn Diêm Điền, Era Central City sở hữu vị trí đắc địa khi nằm kề cận sông Diêm Hộ hướng thẳng ra biển lớn, mang tới phong thủy vượng khí cùng nguồn năng lượng tích cực dồi dào. Khu đô thị cũng nằm trong mạng lưới kết nối, giao thương vô cùng thuận tiện khi được bao quanh bởi các trục giao thông huyết mạch như Quốc lộ 39A, Quốc lộ 37, đường tỉnh 456 và đường tỉnh 461, tiếp giáp Cảng Diêm Điền, Cảng Tân Sơn, Cảng Hải Hà, thuận tiện kết nối tới sân bay Quốc tế Cát Bi, Hải Phòng.

Đặc biệt, nằm gần kề KCN Liên Hà Thái, Era Central City cũng đón đầu làn sóng dịch chuyển bất động sản công nghiệp, là “bến đỗ thịnh vượng” của các chuyên gia, kỹ sư, người lao động quốc tế và trong nước, tạo nên một cộng đồng phồn vinh.

Với quy mô gần 22,75ha, Khu đô thị Era Central City bao gồm 3 phân khu, được lấy cảm hứng từ những yếu tố thiên nhiên làm nên vẻ đẹp trù phú của Diêm Điền, mang tên Ánh Dương (Sunny) – Phù Sa (Illuvi) – Đại dương (Ocean). Ngay từ thuở sơ khai, Era Central City đã mang tinh thần của mảnh đất Diêm Điền với 6 giá trị tinh hoa hội tụ về kinh tế, chính trị, thương mại, văn hóa, con người, xã hội. 6 giá trị ấy được thể hiện rõ nét qua 6 tuyến phố “đá quý” đầy kiêu hãnh. Nhìn từ trên cao, 6 tuyến phố ấy quyện hòa với nhau tạo thành chữ “Điền” hoàn hảo, tượng trưng cho một Diêm Điền vươn mình trong thời đại mới, trở thành một đô thị toàn cầu đa sắc, sôi động và tràn đầy sức sống.

Trong tương lai không xa, Era Central City sẽ trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, mua sắm và giải trí sầm uất bậc nhất thị trấn Diêm Điền, góp phần tạo nên một kỷ nguyên mới cho Thái Bình đang vươn mình ra quốc tế. 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status