Search by category:
Tin tức

Giãn cách nhà mùa dịch và thú vui chơi tiểu cảnh

    Với sự bùng phát của các chủng bệnh viêm đường hô hấp SARS-COV2 trong quá trình phát triển phức tạp. Nhiều người đã nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của việc duy trì một lối sống lành mạnh, thúc đẩy một cơ thể khỏe mạnh tại nhà.

Trong những ngày giãn cách xã hội, người thì bán hàng online tìm thêm thu nhập, người thì trổ tài làm “thợ nấu” bày biện đủ thứ các món ăn trên mạng, người thì lướt báo online hay đọc sách để giết thời gian, cũng có không ít người lại “chìm đắm” với những chậu tiểu cảnh nhỏ quanh nhà nhỏ nhắn, xinh xinh mượt mà – một thú vui tao nhã, nhàn hạ cũng góp phần giảm bớt nhàm chán trong những ngày “cấm túc tại gia”.

Với lợi thế không tốn lắm thời gian chăm sóc, tạo tác như những cây cảnh bình thường và không tốn về không gian mặt bằng bố trí nên nhiều năm nay thú chơi tiểu cảnh đã thu hút khá đông “tín đồ” với mọi thành phần và mọi lứa tuổi – đặc biệt trong mùa giãn cách. Mặc dù thú chơi này tuy có ít nhiều tốn kém, tiêu tốn chút ít thời gian nhưng mang lại cho người chơi nhiều điều bổ ích trong việc mở mang trí tuệ, trút bỏ được những ưu tư phiền muộn trong mọi cuộc mưu sinh. Việc không tốn quá nhiều diện tích, lại dễ di chuyển, đặt để vào những nơi thích hợp dù là hiên nhà, nơi ban công, một góc sân eo hẹp nào đó hay trên bộ salon đặt nơi phòng khách cũng đủ một khoảng không gian xanh cho người chơi thư giãn tâm trí hàng ngày. Những buổi sớm ban mai hay những ngày cuối tuần rảnh rỗi bên ly cà phê, bình trà thơm, ngồi lặng ngắm những chậu bonsai mượt mà kỳ vĩ là một thú vui của bao người vốn yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên. Chính nơi “góc nhỏ bình yên” ấy là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, là chất xúc tác như trải rộng lòng người trong thú chơi tao nhã đầy tính nghệ thuật, nó đem lại cho người chơi có được một tâm hồn thanh thản, phiêu bồng.

Có rất nhiều loại cây từ các loại hoa như: hoa lan, hoa hồng, hoa mẫu đơn, hoa sen, hoa súng,… hay những loại cây như: cây hạnh phúc, cây phát lộc, cây trúc cảnh, cây kim ngân, cây kim tiền,…cứ thế theo sở thích từng người nhưng sẽ chung một công việc nào là ngày thì thay đất, bón phân, có lúc thì tỉa tót những nhánh phượt lên “vượt tầm kiểm soát”, rồi quấn dây uốn cành những cây phôi đang “nuôi” cành, tạo tán…. Để rồi cùng ngắm thành quả của mình, cùng chụp những tấm hình khoe với bạn bè trên mạng – thú chơi này như một sợi dây vô hình nối những tâm hồn đồng điệu xích lại gần nhau hơn.

Vậy sau khi nhận ra khoảng cách xã hội, làm gì để mùa dịch vẫn vui – khỏe tại nhà? Đây chắc chắn sẽ là một gợi ý cho các bạn để có thể chọn cho mình một cách sống chậm mà vẫn rất ý nghĩa bằng cách chăm sóc cây, và cũng chính việc làm đó là bạn đang chung tay cùng cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

                                                                                                Phạm Yến

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status