Search by category:
Tin tức

Vai trò của ấn phẩm du lịch hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch.

    Ấn phẩm du lịch là một trong những công cụ hữu hiệu được các quốc gia trên thế giới sử dụng trong công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch đồng thời cung cấp những thông tin cần thiết cho du khách. Cùng những hình ảnh bắt mắt và tinh tế, cùng các thông tin hữu ích về mảnh đất, con người, văn hóa, điểm đến du lịch…..hình thức phong phú, đa dạng, dễ dàng tiếp cận tới du khách trong và ngoài nước một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với mong muốn mang lại sự tiện lợi cho du khách, nhằm mục tiêu giúp du khách nắm được các thông tin chi tiết về mảnh đất con người Thái Bình, các món ăn đặc sắc, điểm đến du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, lễ hội, làng nghề, các điểm vui chơi giải trí, dịch vụ du lịch, trạm dừng nghỉ, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú khác…

Trong những năm qua, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thái Bình  đã tổ chức trưng bày và cấp phát hàng ngàn ấn phẩm, tài liệu quảng bá du lịch như: tờ gấp Làng nghề Chạm bạc Đồng Xâm, Khu du lịch sinh thái Cồn Đen, Tập gấp Du lịch Thái Bình, tập gấp Điểm đến Thái Bình song ngữ Anh – Việt, tập gấp Ẩm thực Thái Bình, video clip… giới thiệu về du lịch Thái Bình, đồng thời tuyên truyền, quảng bá các khu, điểm du lịch, hệ thống nhà hàng, khách sạn thông qua các bộ phim, video clip, album ảnh điện tử…

Đặc biệt để tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về du lịch của tỉnh Thái Bình nói chung và ẩm thực Thái Bình nói riêng, đẩy mạnh việc giới thiệu quảng bá về ẩm thực Thái Bình, các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh gắn với hoạt động du lịch tại các huyện, thành phố, Trung tâm đã xuât bản tập gấp Ẩm thực Thái Bình. Tập gấp sẽ được sử dụng cho khách du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá các món ăn hấp dẫn, đặc sản đặc sắc của Thái Bình tới đông đảo du khách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Các nội dung trong tập gấp ẩm thực Thái Bình sẽ được đăng tải từng phần lên website: thaibinhtourism.com.vn để đạt hiệu quả cao trong công tác xúc tiến quảng bá.

Nhận thấy vai trò không thể thiếu của ấn phẩm du lịch trong hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục đầu tư, nghiên cứu, thiết kế nhiều ấn phẩm du lịch đa dạng về hình thức như cẩm nang du lịch, sách ảnh du lịch, ấn phẩm điện tử, poster du lịch….

Thúy Hường

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status