Search by category:
Tin tức

Hội nghị kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tiêu biểu tỉnh Thái Bình: Kết nối với 22 điểm cầu trong nước và quốc tế

Sáng ngày 21/9, Hội nghị kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tiêu biểu của tỉnh năm 2022 do UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương được tổ chức trực tiếp tại Thái Bình và kết nối trực tuyến với 18 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong nước và 4 điểm cầu quốc tế gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Australia.

Dự hội nghị điểm cầu tại tỉnh Thái Bình có các đồng chí: Khăm Pheng Xay Xổm Pheng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; Lê Minh Hoan, Ủy viên Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng hoa chúc mừng. 

Đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng hoa chúc mừng. 
Cùng tham dự hội nghị có các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh của tỉnh và các nhà phân phối, tập đoàn chế biến, bán lẻ lớn trong và ngoài nước dự hội nghị. Tại các điểm cầu quốc tế có các Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam và một số doanh nghiệp tham dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chào mừng tại hội nghị.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự sự kiện có quy mô lớn và quan trọng của tỉnh nhằm kết nối giữa các nhà sản xuất của Thái Bình với nhà phân phối, kinh doanh góp phần hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi sau khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và đóng góp tích cực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng chí cho biết: Thái Bình có nhiều sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề. Các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề truyền thống được cả nước biết đến như nước mắm, mắm cáy, bánh cáy, kẹo lạc, bánh đa, dệt khăn tay bông, thảm cói, chạm bạc, thêu ren… Một số sản phẩm công nghiệp có lợi thế như sứ vệ sinh, thủy tinh, pha lê… Đến nay tỉnh có 64 sản phẩm OCOP hạng 3 sao, 4 sao; có 45 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Các sản phẩm của Thái Bình hiện đã có mặt ở các chợ truyền thống và các trung tâm thương mại, siêu thị thuộc các tập đoàn phân phối lớn và một số sàn thương mại điện tử.

Thái Bình mong muốn qua hội nghị lần này những sản phẩm của tỉnh sẽ đến gần hơn nữa với người tiêu dùng trong và ngoài nước, từ đó giúp Thái Bình tiếp nhận được nhiều hơn nữa thông tin thị trường, nhu cầu trong nước và thế giới nhằm định hướng phát triển sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm, cải thiện thu nhập của người nông dân, giúp người nông dân “ly nông” nhưng không phải “ly hương”, giải quyết tình trạng “được mùa mất giá”, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, công nghiệp bền vững.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng khẳng định: Thái Bình cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến với Thái Bình đầu tư, trao đổi, hợp tác, liên kết sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm địa phương và các địa phương khác.

Hội nghị kết nối cung cầu sẽ giới thiệu, quảng bá, xúc tiến thương mại đẩy mạnh tiêu thụ cho 90 sản phẩm của 52 doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, hộ sản xuất mà Ban Tổ chức hội nghị lựa chọn là sản phẩm tiêu biểu của tỉnh. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp góp phần đưa kinh tế, xã hội của Thái Bình phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, nhất là hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi sau khi gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Để giúp các đại biểu tham dự hội nghị nắm bắt được những tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển, cơ hội đầu tư và hợp tác kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm tại Thái Bình, lãnh đạo Sở Công Thương đã thông tin tình hình kết quả sản xuất, kinh doanh và hoạt động kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

Đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại hội nghị. 

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tâm đắc với slogan của Thái Bình “Vùng đất hiền hòa, thăng hoa cảm xúc” và cho rằng sản xuất đã khó, bán hàng càng có hơn. Cái khó hiện nay là trên thị trường có quá nhiều sản phẩm tương đồng làm cho người tiêu dùng khó quyết định mua. Vì vậy cái gì vượt trội lên sẽ hấp dẫn được người mua và đây cũng là hướng đi mà các địa phương, người dân, doanh nghiệp phải chú ý. Thái Bình cần phát huy tinh thần “Vùng đất hiền hòa, thăng hoa cảm xúc” không chỉ trong du lịch mà cả các ngành, lĩnh vực kinh tế khác để tạo ra những sản phẩm vượt trội, có sức cạnh tranh tốt đưa sản phẩm của Thái Bình ra muôn nơi. Hoạt động kết nối cung cầu tạo ra không gian cho việc đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, nhưng quan trọng hơn là người dân và doanh nghiệp phải thay đổi tư duy sản xuất làm sao cho ra được những dòng sản phẩm giàu cảm xúc, nhiều giá trị được tích hợp trong đó.

Đồng chí Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại hội nghị. 

Đánh giá cao Thái Bình đã quan tâm và đa dạng hình thức xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp và công thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian tới Bộ sẽ chỉ đạo các cục, vụ hỗ trợ tỉnh phát triển thị trường trong nước, nhất là đưa hàng hóa lên sàn thương mại điện tử. Bộ cũng sẽ chỉ đạo các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài kết nối với các đối tác giúp Thái Bình mở rộng, đa dạng hóa thị trường, gia tăng xuất khẩu.

Tham luận tại hội nghị, các Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Austrailia và Trung Quốc chia sẻ: Xu hướng tiêu dùng chung của người dân ở các thị trường này là rất chú trọng đến những sản phẩm thân thiện với môi trường, nhất là hàng thực phẩm đòi hỏi rất khắt khe về kỹ thuật, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi các nước, doanh nghiệp đáp ứng được những yêu cầu, tiêu chuẩn đó thì sẽ tiếp cận và đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường nhiều tiềm năng này và đây là gợi ý cụ thể cho Thái Bình.

Ông Thiery Canivet, Phó Chủ tịch Tập đoàn Central Retail Việt Nam chia sẻ: Tại Thái Bình, Tập đoàn đã đưa siêu thị Go! vào hoạt động và dành diện tích cho các hộ kinh doanh, hợp tác xã của tỉnh Thái Bình để phát triển. Go! Thái Bình đã hợp tác với 11 doanh nghiệp tiêu thụ 300 mã hàng hóa và đang đàm phán đưa thêm sản phẩm của tỉnh vào hệ thống siêu thị Go! trên toàn quốc. Tập đoàn mong muốn có thêm nguồn cung nhất là sản phẩm OCOP của tỉnh để đáp ứng nhu cầu nhu cầu mua sắm dịp cuối năm.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự phối hợp và giúp đỡ của các bộ, ngành trung ương, các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài, cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố và cộng đồng doanh nghiệp đã hỗ trợ Thái Bình xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho người dân, doanh nghiệp. Đồng chí cho biết, hiện nay tỉnh tập trung phát triển mạnh một số ngành công nghiệp chủ lực, hướng tới trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Đối với các ngành sản xuất nông nghiệp được cơ cấu lại theo hướng sản xuất hàng hóa hiện đại, bền vững; chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi số vào sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và các hoạt động xúc tiến thương mại để nâng cao giá trị gia tăng; kết nối ngày càng chặt chẽ với mạng lưới sản xuất, phân phối giữa các tỉnh, thành phố. Đặc biệt, đối với các nông sản sẽ quan tâm đầu tư xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến thương mại với nhiều hình thức.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, sau hội nghị này Sở Công Thương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với sở công thương, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố, các nhà phân phối, các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, các sàn thương mại điện tử tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng thương mại điện tử để hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kết nối cung cầu.

Các đại biểu khởi động chương trình đưa hàng nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu của Thái Bình vào hệ thống phân phối.

Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ giữa nhà sản xuất và nhà phân phối.

Hội nghị đã chứng kiến lễ khởi động chương trình “Đưa hàng hóa nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu của tỉnh Thái Bình vào hệ thống phân phối”; chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ và hợp đồng mua bán hàng hóa giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed với Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam, Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng với Công ty TNHH Genki Việt Nam, Công ty Cổ phần Kỹ thương Thiên Hoàng với Tập đoàn Tae Young Hàn Quốc, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh bánh kẹo Thiên Đức với Tập đoàn Central Retail Việt Nam, Công ty TNHH Liên Hạnh với Công ty TNHH TTC Pood; chứng kiến Sở Công Thương ký thỏa thuận đưa các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu của tỉnh lên 8 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay gồm Postmart, Sendo, Tiki, Shopee, Voso, Alibaba, Lazada và Mekong delta.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm tại hội nghị.

Đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm tại hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị. 

Gian trưng bày sản phẩm của Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng.

Tin: Khắc Duẩn

Ảnh Thành Tâm

Báo Thái Bình

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status