Search by category:
Tin tức

Mùa hoa cải bên sông

    Bạn về Hồng Lý Vũ Thư, xem hoa cải nở như vừa mới yêu. Vào thời điểm đầu đông là mùa hoa cải bắt đầu. Ở xã Hồng Lý, Vũ Thư, Thái Bình đi đến đâu bạn cũng gặp những ruộng cải trong vườn, ngoài đồng nở hoa vàng rực hút tầm mắt.

 Những cánh đồng hoa cải đồng loạt khoe sắc vàng thắm như tô điểm thêm cho vùng bãi ven Sông Hồng đầy ấm áp trong những ngày đông. Vườn cải Hồng Lý được cho là  đẹp bậc nhất Việt Nam rộng hơn 10ha nằm bên bờ sông Hồng, là một vùng đất bãi ven sông, được bồi đắp bởi hai con sông là sông Hồng và sông Trà Lý. Đây là xã thuộc diện nghèo, vùng sâu vùng xa của huyện, nằm ngoài đê sông Hồng, bị ảnh hưởng mỗi mùa nước lũ, đường giao thông đi lại vẫn khó khăn.

Cũng giống như bao thôn khác ở Hồng Lý, người dân thôn Hội Khê gieo cải để lấy hạt giống. Rau cải là cây trồng xen vụ đông, người dân trồng từ tháng 10 cho đến tháng 2 năm sau. Nhà nào ở đây cũng phải trồng đến vài sào rau cải để có thu nhập cho gia đình. Cứ mỗi độ cuối tháng 11 đầu tháng 12, màu vàng hoa cải dần phủ kín quê lúa. Đâu đâu người ta cũng thấy sắc vàng bao trùm làng quê yên ả, thanh bình này. Chỉ cách trung tâm thành phố Thái Bình khoảng 20km, đến Hồng Lý vào thời điểm này, bạn sẽ được đắm chìm trong sắc cải vàng óng ả.

Người dân ở thôn Hội Kê còn chân chất thuần nông nên rất thân thiện, các bạn trẻ đến chụp ảnh có thể đặt cơm trưa tại nhà người dân hoặc cũng có thể tự tổ chức cho mình những buổi picnic ngay tại cánh đồng hoa cải sẽ rất thú vị. Muốn có những bức ảnh hoa cải vàng đẹp nhất, bạn hãy chọn đến đây vào một ngày nắng đẹp. Nắng mùa đông hanh hao khô da nhưng bù lại bạn sẽ có được bức ảnh trời xanh, mây trắng và cải vàng đầy “chất nghệ” để khoe khéo với bạn bè.

 

Nguyễn Lan

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status