Search by category:
Tin tức

Phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

    Để kích cầu du lịch nội địa, định hướng người dân du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh Việt Nam cơ bản đẩy lùi được dịch Covid -19, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch số 1749 về phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Thời gian thực hiện Chương trình là từ ngày 1/6 đến ngày 31/12/2020.

Các nhiệm vụ chính trong chương trình là đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn; các địa phương mở cửa lại du lịch trên cơ sở đảm bảo an toàn phòng chống dịch và sẵn sàng đón tiếp khách du lịch. Song song với đó xây dựng, triển khai các gói kích cầu du lịch, giới thiệu các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng với giá hợp lý kèm theo những ưu đãi và cam kết của các nhà cung cấp dịch vụ theo chương trình du lịch trọn gói hoặc từng phần dịch vụ.

Theo như kế hoạch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tổng cục du lịch) sẽ phối hợp với các địa phương và các bên liên quan tổ chức phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tại một số địa bàn trọng điểm, nhằm thu hút sự vào cuộc của các hiệp hội, doanh nghiệp và các đối tác; thực hiện truyền thông để các bên có thông tin, tham gia tích cực. Phối hợp với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các hãng hàng không xây dựng các gói sản phẩm kích cầu hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch nội địa.

Trong thời gian vừa qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình đã tích cực chủ động phòng chống dịch bệnh, không có ca mắc mới COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng nào. Số ca nhiễm hiện nay đều là hành khách về nước trên các chuyến bay từ nước ngoài, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch phối hợp cùng với Hội Du lịch Thái Bình, Ban quản lý Khu điểm du lịch tổ chức tuyên truyền, tăng cường công tác quảng bá xúc tiến du lịch, đặc biệt thông qua internet. Các khu, điểm du lịch đã mở cửa đón khách tham quan trở lại, trên cơ sở đảm bảo tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh.

Hơn nữa Hội Du lịch Thái Bình đã kết nối các Khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, lữ hành, nhà hàng…xây dựng chương trình kích cầu du lịch nội địa, liên kết giữa các cơ sở dịch vụ, giảm giá dịch vụ và có các chương trình ưu đãi hấp dẫn đồng thời thực hiện tuyên truyền và đảm bảo an toàn cho hành khách.

Thúy Hường

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status