Search by category:
Tin tức

Đảng Bộ Sở Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch Tổ Chức Thành Công Đại Hội Đại Biểu Lần Thứ III, Nhiệm Kỳ 2020- 2025

    Ngày 15 tháng 5 năm 2020 đảng bộ sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Thái Bình đã tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Đảng Khối các cơ quan tỉnh tới dự và chỉ đạo hội nghị. Trong nhiệm kỳ qua (2015-2020), Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nghị quyết đại hội Đảng các cấp để xây dựng chương trình, kế hoạch sát với tình hình thực tế của ngành và của tỉnh; lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đơn vị và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nêu cao trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ thuộc lĩnh vực quản lý. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh và trực tiếp là đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn, Đảng bộ Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của nghành, góp phần phát triển kinh tế – xã hội.Theo đó toàn tỉnh có 90,3% số gia đình đạt danh hiệu văn hóa, 93,1% số thôn, tổ dân phố, khu phố đạt danh hiệu văn hóa; 81,1% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; 74% số phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; 73% số cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.Hoạt động văn nghệ quần chúng diễn ra sôi nổi phong phú, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Hoạt động thư  viện cũng có những bước phát triển, chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu của nhân dân.Các hoạt động thể dục thể thao được quan tâm tổ chức và diễn ra sôi nổi ở khắp các địa phương trong tỉnh góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Công tác xúc tiến quảng bá các sản phẩm du lịch từng bước được phát triển, thông qua việc tham gia các hội chợ, liên hoan du lịch trong nước, tổ chức các tuần lễ du lịch, phát hành các ấn phẩm, xây dựng phim, phóng sự phát trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đảng bộ Sở Văn Hóa Thê Thao Và Du Lịch hiện có 14 chi bộ với tổng số 236 đảng viên. Đảng ủy đã chỉ đạo các cấp ủy cơ sở, chi bộ duy trì nhgieem túc chế độ sinh hoạt đảng theo quy định của điều lệ Đảng và thông báo số 222-TB/TU.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, lãnh đạo 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề ra một số mục tiêu: tỷ lệ gia đình đạt chuẩn văn hoá trên 90%; tỷ lệ thôn, tổ dân phố đạt chuẩn văn hoá trên 90%; tỷ lệ phường, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh đạt 80%; tổng lượt khách du lịch đạt 1.650.000 lượt khách;… Phấn đấu trên 95% số chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh và nhiệm kỳ 2020-2015 kết nạp 25 đảng viên mới trở lên. Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu trên, Đại hội đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cơ bản như: Phổ biến kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, kết luận… do các cấp ủy đảng ban hành đến cán bộ, công chức và người lao động; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và đẩy mạnh kiện toàn tổ chức, sắp xếp bộ máy và quy chế hoạt động của cơ quan, đơn vị; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên; thực hiện nghiêm túc việc phân công nhiệm vụ trong Đảng bộ; biểu dương, khen thưởng kịp thời những cán bộ, đảng viên có thành tích xuất sắc, xử lý nghiêm, kịp thời những cán bộ, đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thông qua Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa III nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; và bầu 5 đại biểu chính thức đi dự đại hội đại biểu cấp trên.

 

                                                              Nguyễn Lan

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status