Search by category:
Tin tức

Ra mắt trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng zalo

Sáng ngày 7/6, UBND tỉnh tổ chức lễ ra mắt trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng zalo. Dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đại diện một số doanh nghiệp trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện bấm nút chính thức vận hành trang thông tin.

Trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng zalo gồm các chức năng: Cung cấp thông tin cho doanh nghiệp về các chủ trương, chính sách phát triển, hỗ trợ doanh nghiệp của trung ương và địa phương; Thực hiện dịch vụ công trực tuyến và gửi trao đổi hỏi đáp, phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tới các cơ quan, đơn vị liên quan để hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp. Đặc biệt, trang thông tin còn hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, tra cứu tiến độ và kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Trên trang thông tin, doanh nghiệp có thể phản ánh, kiến nghị, hỏi đáp và thực hiện các cuộc gọi đến đường dây nóng khi cần được hỗ trợ. Các câu hỏi, phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp sẽ được chuyển về cơ quan chức năng giải đáp và phản hồi trong thời gian sớm nhất. Trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng zalo ngay khi ra mắt đã nhận được sự hưởng ứng và đánh giá rất cao từ cộng đồng doanh nghiệp.

Đại biểu dự lễ ra mắt. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng zalo với mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho  doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư cũng như phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Để trang thông tin hoạt động hiệu quả, đồng chí đề nghị các cơ quan truyền thông, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của trang thông tin đến với doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Giao cho Trung tâm Hỗ trợ, xúc tiến đầu tư và phát triển của tỉnh kịp thời cung cấp, chuyển tải những nội dung, thông tin đúng với yêu cầu, mục đích của trang thông tin. Hàng ngày cập nhật những ý kiến, kiến nghị, đề xuất, phản ánh của doanh nghiệp lên trang thông tin, báo cáo về UBND tỉnh để từ đó Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh kịp thời giải quyết nhanh nhất và hiệu quả nhất các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết kịp thời các thông tin, phản ánh từ các doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nêu cao ý thức thực thi công vụ của cán bộ công chức, viên chức trong thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến giải quyết các công việc của doanh nghiệp. Đồng chí cũng đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền tỉnh, đồng thời giám sát việc giải quyết công việc của các sở, ban, ngành, huyện, thành phố đối với những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, bảo đảm việc giải quyết hiệu quả, tháo gỡ thực chất những khó khăn của doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

 Nguyễn Cường

Ảnh: Thành Tâm

Báo Thái Bình

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status