Search by category:
Tin tức

Thái Bình triển khai Tổ công tác hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp

Nhằm tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, tỉnh Thái Bình đã đưa vào hoạt động Tổ công tác hỗ trợ, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Tổ công tác hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình sẵn sàng tiếp nhận, trả lời những ý kiến, băn khoăn của cộng đồng doanh nghiệp.

Đây là việc làm thiết thực của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, thể hiện rõ sự đồng hành, chia sẻ khó khăn đối với doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại địa phương.

Theo đó, Tổ công tác gồm 31 thành viên do một đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Tổ trưởng, hoạt động theo phương châm: Tư vấn hỗ trợ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư, doanh nghiệp một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Tổ công tác có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin phản ánh trực tiếp đến từng thành viên; căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình thành lập các bộ phận giúp việc để kết nối với nhà đầu tư, doanh nghiệp thông qua Trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” và các hệ thống truyền thông đa phương tiện.

Chỉ sau một tuần đi vào hoạt động, đến nay Tổ công tác đã nhận được 265 lượt quan tâm trên Trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” và tiếp nhận 3 ý kiến hỏi đáp của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Các ý kiến quan tâm tập trung vào việc làm rõ cơ chế, chính sách ưu đãi để hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào Khu kinh tế Thái Bình; đề nghị hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp nộp thuế thông qua ứng dụng đang được ngành Thuế triển khai, cũng như những điểm cần lưu ý về hóa đơn điện tử…

Những câu hỏi của doanh nghiệp đã được Trung tâm hỗ trợ, xúc tiến đầu tư và phát triển tỉnh Thái Bình trả lời ngay hoặc chuyển đến các đơn vị liên quan để hồi đáp trực tiếp bằng văn bản cho doanh nghiệp.

MAI TÚ

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status