Search by category:
Tin tức

“Vẻ đẹp bất tận” của Việt Nam khiến du khách quốc tế say lòng

    Ẩm thực đuờng phố Ẩm thực là một phần văn hóa của một quốc gia. Và chính những món ăn đường phố vừa hấp dẫn, vừa rẻ tiền lại thể hiện một cách đầy đủ và rõ nét nhất tinh hoa văn hóa ấy. Muốn có những hiểu biết và trải nghiệm hoàn hảo về mỗi vùng đất đi qua bạn hãy một lần thưởng thức những món ăn đường phố, điều này sẽ mang lại những thú vị bất ngờ. Những thành phố được Tạp chí du lịch Lonely Planet khen ngợi là “thiên đường ẩm thực” trên thế giới trong đó có thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Nơi tốt nhất để ăn uống ở Việt Nam là một địa điểm nhỏ, với một vài chiếc ghế nhựa nằm bên lối đi bộ. Những món ăn như phở, bún cá, búng chả đã đủ để cho thấy sự tuyệt vời của ẩn thực đường phố Việt Nam. Vào bất kể giờ nào trong ngày, bạn đều có thể gặp những người Việt Nam thuộc tất cả các lứa tuổi khác nhau có thể ngồi bên một cửa hàng trong chợ, vỉa hè trước cửa hàng và thưởng thức bữa ăn ngon miệng của mình. Ăn trên đường phố là một trong những cách thú vị và đơn giản nhất để trải nghiệm đời sống t

Du lịch miệt vuờn

Đến với vùng đất tận cùng của đất nước, bao gồm các tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, háo hức nhất là khách quốc tế và khách đi từ phía Bắc. Chỉ mất 2 tiếng bay thẳng Hà Nội – Cần Thơ, du khách đã đặt chân lên mảnh đất Tây Đô để bắt đầu hành trình khám phá các tỉnh miền Tây, đúng vào mùa nước nổi. Đồng bằng sông Cửu Long nằm ở phía tây nam Việt Nam, nơi con sông Mekong chảy ra biển lớn. Du khách có thể ghé thăm cần thơ, thành phố lớn nhất ở khu vực này hoặc trải nghiệm cuộc sống thôn quê ở nơi được coi là vựa lúa của Việt Nam. Du lịch trên những dòng nước, du khách có thể ngạc nhiên bởi sự thú vị hàng loạt tàu thuyền ở khu chợ nổi và tấm lòng thân thiện của người dân nơi đây.

Những khu chợ nằm trong khu dân cư

Chợ là một nét văn hoá đặc trưng của nguời dân Việt Nam, ở chợ luôn bày bán đủ mọi thứ: quần áo, thuỷ hải sản,các loại thịt và rau củ,đồ khô…Mua đồ ở chợ du khách đựơc mặc cả để mua đuợc món đồ mình thích với mức giá mình cho là hợp lý. Du khách sẽ dễ dàng bị lạc giữa các quầy hàng suốt nhiều giờ liền. Các khu chợ thường mở từ lúc sáng sớm và đóc cửa vào tối muộn. Vào các buổi trưa, bạn có thể thấy những người bán hàng chợp mắt ngay bên các quầy hàng của họ. Ở Việt Nam, việc du khách có thể dùng cả ngày trong các khu chợ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Ruộng bậc thang ở vùng Tây Bắc

Mỗi dịp mùa thu khi ghé thăm vùng núi tây bắc, du khách sẽ có cơ hội đuợc chiêm nguỡng những cánh đồng ruộng bậc thang đẹp nhất vùng khoe sắc vàng óng ả đẹp như mơ ở vùng Mù Căng Chải, Sa Pa, Hoàng Su Phì. Ruộng bậc thnag sapa máy năm nay đã trỏ nên nổi tiếng hơn với khách du lịch nước ngoài khi đầu năm 2009 tạp chí du lịch Travel and Lesure của Mỹ công bố nơi đây là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới.

Nguyễn Huyền

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status