Search by category:
Tin tức

Du lịch biển Đồng Châu – một trải nghiệm khác biệt

    Biển Đồng Châu thuộc xã Đông Minh – huyện Tiền Hải, cách thành phố Thái Bình 30km theo quốc lộ 39B. Biển Đồng Châu yên bình, đem tới cho du khách những trải nghiệm khác biệt.

“Thái Bình ơi, sao mà yêu đến thế,

Anh yêu em Diêm Điền rừng phi lao gió hát

Anh đi tắm mát về bãi biển Đồng Châu”

Câu hát ngân nga mời gọi du khách về với bãi biển thơ mộng của Thái Bình. Biển Đồng Châu thuộc xã Đông Minh – huyện Tiền Hải, cách thành phố Thái Bình 30km theo quốc lộ 39B. Biển Đồng Châu yên bình, đem tới cho du khách những trải nghiệm khác biệt. Nếu bạn muốn khám phá cuộc sống thực sự của người dân miền biển, Đồng Châu sẽ là lựa chọn khiến bạn không hề thất vọng. 

Đến Đồng Châu, du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy hàng ngàn chòi nuôi ngao trên biển. Khi nước thủy triều rút, người dân bắt đầu công việc mưu sinh. Du khách có thể cùng tham gia, cùng trò chuyện để hiểu rõ hơn  qua những lời tâm sự rất thật, cảm nhận những giọt mồ hôi mặn mòi và ánh mắt cười thân thiện của người dân miền biển. Nghề nuôi ngao đã làm giàu cho người dân nơi đây nhưng họ cũng phải trải qua ít nhiều cơ cực, tắm nắng, tắm gió, đổ không ít mồ hôi công sức với những cánh đồng ngao trên biển. Đi để thấy cuộc sống ngoài kia phong phú biết nhường nào và con người hồn hậu thân thiện, yêu đời, yêu người ra sao!

Bóng dáng những người phụ nữ cào ngao trải dài trên cánh đồng ngao chắc chắn sẽ lưu lại trong mỗi du khách nhiều cảm xúc. Thấp thoáng đâu đó bóng người tỉ mẩn tìm kiếm những con móng tay cũng nhiều khắc khoải. Chỉ cần một que thép nhỏ, một đầu bẻ cong dùng sọc xuống cát là dụng cụ để bắt móng tay. Thu hoạch nhiều hay ít phụ thuộc vào độ tinh mắt, lành nghề của người bắt. 

Thoáng thấy sủi tăm bọt nước trên gợn cát lỏng, người nhanh tay có thể nhón ngay được một con, những con móng tay ở gần nhau, tìm kiếm xung quanh lại nhón thêm được vài chú. Tôi đã nhón thử nhưng có lẽ phần vì không khéo tay, phần vì không may mắn, thấy sủi tăm mà nhón mãi chẳng được con ngón tay nào. Người dân ở đây nói móng tay khong phải nuôi, sống nhiều trên bãi biển nay. Cứ sau một đêm nước lên, quay lại là thấy ngón tay nằm ngay dưới những lớp cát. Có lẽ móng tay như một quà tặng của thần biển cho người dân nơi đây. Họ miệt mài mưu sinh, miệt mài lao động nhưng luôn nở nụ cười hiền hậu và trả lời những câu hỏi đầy tò mò của du khách.

Sau khi trò chuyện, khám phá, tham gia trải nghiệm cuộc sống mặn mòi của ngư dân, du khách có thể tự thưởng cho mình các món hải sản tươi sống trên các chòi mọc ngay trên mặt biển. Các chòi được xây cất đơn sơ bằng các cọc tre, du khách tắm mình vào không gian, tận hưởng tiếng phi lao, tiếng sóng, vị mặn mòi của biển khơi, thưởng thức các món ngon của biển. Biển Đồng Châu không phải địa điểm lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng nhưng lại là lựa chọn tuyệt vời cho những ai ưa khám phá./.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status