Search by category:
Tin tức

Việt Nam đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN năm 2019 (ATF 2019)

    Việc đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN năm 2019 sẽ là nhịp cầu nối hữu hiệu trong việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam tới bạn bè, các đối tác quốc tế.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi văn bản số 1929/BVHTTDL-TCDL đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét cho phép về nguyên tắc Việt Nam được đăng cai tổ chức ATF 2019.

Về nơi tổ chức sự kiện dự kiến tại Hà Nội (đã đăng cai ATF2009), thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) là hoạt động quan trọng và có quy mô lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN. Trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN với các nước đối thoại (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ); phiên họp lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, phiên họp các ban du lịch ASEAN, hội chợ du lịch (TRAVEX), Hội nghị du lịch ASEAN, họp báo và các hoạt động liên quan khác.

Lần đầu tiên ATF được tổ chức tại Malaysia vào năm 1981, sau đó được tổ chức thường niên, luân phiên trong ASEAN. Đến năm 2019, theo luân phiên, Việt Nam dự kiến sẽ đăng cai ATF 2019.

Việc đăng cai ATF 2019 vừa là trách nhiệm, đồng thời là quyền lợi của các nước thành viên khi hội nhập ASEAN ngày càng diễn ra sâu rộng với việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN. ATF được tổ chức tại Việt Nam sẽ là dịp tốt để tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, du lịch Việt Nam; góp phần khẳng định vai trò, nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế. Nếu tổ chức đón tiếp tạo ấn tượng tốt, trên 1.500 đại biểu quốc tế tham dự ATF 2019 sẽ là nhịp cầu nối hữu hiệu trong việc quảng bá, giới thiệu rộng rãi về đất nước, con người và du lịch Việt Nam tới thêm nhiều bạn bè, các đối tác quốc tế khác. ATF cũng sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tiếp xúc, tìm hiểu, thiết lập các mối quan hệ hợp tác kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch ở Việt Nam./.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status