Search by category:
Tin tức

Bãi biển Đồng Châu với những nét rất riêng

    Bãi biển Đồng Châu thuộc xã Đông Minh – huyện Tiền Hải, cách Thành phố Thái Bình 30 km nếu đi theo quốc lộ 39B. Đồng Châu có bãi tắm dài 5 km, mang nhiều nét hoang sơ. Làng mạc trên biển Đồng Châu hình thành từ nghìn đời qua đến giờ vẫn vậy, nó giống như những cô gái đang khom mình bới cát tìm ngao. Khi thủy triều rút xuống, ta sẽ như lạc vào ngày hội của biển, hàng nghìn người dân lao động trải dài trên dải cát Đồng Châu như những cánh tay nối chuỗi thành từng con sóng nhấp nhô cùng biển cả bao la.

Đến đây ngoạn cảnh, bạn còn có thể tham gia cùng các em nhỏ đi bắt con ngón tay trên bờ biển, vui đùa ôn lại chút hoài niệm tuổi thơ trong hương biển mát lộng. Tối đến, muốn khám phá cuộc sống về đêm ở làng trên biển Đồng Châu hay thử cảm giác sống trên lều ngao thì phải ngồi trên đó mới thấy hết. Với một chút cử chỉ thân thiện, người dân nơi đây sẽ vui vẻ mời bạn lên chòi canh cho biết. Để từ ô cửa nhỏ, bạn được ngắm nhìn những lều ngao hắt ánh đèn lung linh dưới làn sóng vỗ miên man trong khung cảnh yên bình. 

Bãi biển đã được nhắc đến trong sử sách của cha ông. Còn đâu đó câu hát yêu thương dạt dào của người dân vùng biển: “Anh sẽ đưa em về thăm quê hương anh nơi Tiền Hải – Nghe sóng biển Đồng Châu vui mê mải hát bốn mùa”.

Bãi biển Đồng Châu có khí hậu thật trong lành, rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi, dưỡng bệnh, đặc biệt hải sản ở đây rất ngon và rẻ. Khám phá cuộc sống miền biển Đồng Châu là một trải nghiệm không nên bỏ qua khi đến Thái Bình.

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status