Search by category:
Tin tức

Cồn Vành – Vinpearl Land Miền Bắc

    Cồn Vành thuộc xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Với một vị trí địa lý đắc địa, Cồn Vành nằm ở cửa sông Ba Lạt, nơi cửa sông Hồng hòa mình vào biển cả tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hữu tình và tĩnh lặng.

Cn Vành hin là đim đến ưa thích ca nhng du khách thích khám phá h sinh thái rng ngp mn đa dng, làng chài vi nhng người dân min bin hin hòa và hiếu khách. Nhận thức rõ lợi thế và tiềm năng du lịch của Cồn Vành, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo nhằm khai thác, phát triển du lịch ở nơi đây, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Năm 2010 UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng khu du lịch sinh thái Cồn Vành số 1915/QĐ-UBND. Theo đó Cồn Vành có phạm vi nghiên cứu quy hoạch toàn bộ Cồn Vành với quy mô khoảng 1700ha; phạm vi lập quy hoạch dọc theo tuyến đường ven biển với diện tích khoảng 130 ha. 

Hiện nay, công ty Việt HP thuộc bang Nevada của Mỹ do người Việt thành lập đã quyết định về Cồn Vành đầu tư với số vốn dự kiến lên tới 200 triệu USD. Công ty sẽ xây dựng khu Resort lớn nhất miền Bắc với hệ thống sân golf hiện đại, sân bay trực thăng cầu cảng và hệ thống đê kè nắn dòng Hồng. Do quy hoạch năm 2008 không phù hợp với hiện tại nên công ty Việt HP đã thuê các nhà chuyên gia hàng đầu của Pháp quy hoạch lại một số hạng mục cho phù hợp và đang chờ được phê duyệt. Công ty TNHH Đầu tư và Vận hành dự án Viet HP đã đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT). Tuyến đường được xây dựng từ thị trấn Tiền Hải đến Khu du lịch Cồn Vành theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, chiều dài 18,5km. Tổng kinh phí xây dựng tuyến đường là 879,4 tỷ đồng. Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2015 – 2017.

Dự án này có ý nghĩa rất quan trọng nối liền trung tâm huyện Tiền Hải đi các xã khu Nam sẽ thúc đẩy khai thác tiềm năng của vùng đất ven biển, đặc biệt là Khu du lịch sinh Thái Cồn Vành. Hy vọng trong tương lai Cồn Vành sẽ trở thành Vinpearl Land Miền Bắc.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status