Search by category:
Tin tức

Chợ quê ngày Tết

    Mỗi dịp Tết đến, xuân về, chợ quê lại càng đông vui, nhộn nhịp, tấp nập người mua sắm Tết. Phiên chợ quê ngày cuối năm không chỉ là dịp để người người dân mua bán thực phẩm, hàng hóa mà còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa làng quê rất riêng của người Việt. Đi chợ quê, mọi người sẽ cảm nhận được hương vị quen thuộc của xóm làng, được hòa trong không khí náo nhiệt mang âm hưởng của mùa xuân đang đến gần. Người bán ở chợ đa phần bà con cùng thôn xóm, ai ai cũng biết nhau nên buôn bán thật tình, chân chất.


Chợ Sóc thuộc xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương là một trong những phiên chợ truyền thống có từ lâu đời như thế. Chợ thu hút luợng khách đông đảo bởi chợ nằm ngay sát mặt đường 458 (39B cũ) cùng với mặt hàng phong phú, từ sản phẩm đặc trưng của địa phương như các loại bánh trái, rau củ theo mùa, hàng tiêu dùng, vật tư, con giống và nhất là không thể thiếu chợ hoa. Không biết tự bao giờ chợ hoa cây cảnh tại Vũ Quý đã gắn liền với phiên chợ Sóc, rồi bày bán cả những ngày thường, thu hút rất đông người dân trong xã và các xã lân cận, liên huyện từ thành phố đến Tiền Hải. Vào ngày thường chợ hoa ở đây đa dạng các mặt hàng, từ những cây cảnh lâu năm giá trị cao như si, giấy, hồng cổ, nhài nhật….đến đủ các loại hoa theo mùa với giá cả phải chăng. Còn vào những hôm chợ phiên (mùng 1,5,11,15,21,25 âm lịch hàng tháng) tiểu thương từ khắp nơi (Vũ Chính, Bách Thuận và các xã lân cận…) mang cây cảnh, cây hoa đến bán với giá cả rẻ hơn những ngày thường.

Hiện tại chợ Sóc đang tổ chức chợ hoa Mừng Đảng, mừng Xuân, đào, quất, lan và các loại cúc, hồng đang được bày bắn, thu hút rất đông khách hàng.

Thúy Hường

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status