Search by category:
Tin tức

Đầu xuân bàn chuyện câu chúc ngày tết

    Với những người nước Á Đông, tết cổ truyền được coi là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Đó là mốc thời gian báo hiệu một năm mới đã đến và điều quan trọng đó là dịp lễ để những người con xa quê trở về đoàn tụ với gia đình sau những tháng ngày lao động vất vả.

Ngày tết chúng ta thường gửi cho nhau những câu chúc, chúc người được nhận một năm mới thật may mắn, bình an. Đó là một trong những truyền thống quý báu, tốt đẹp được người dân Việt Nam lưu truyền từ đời này qua đời khác. Dù kinh tế có phát triển, dù chịu ảnh hưởng nhiều của văn hóa phương Tây thì tết Nguyên đán, những lời chúc tốt đẹp… vẫn sẽ được giữ gìn và phát huy.

Dân gian có câu: “ Mùng một tết cha, mùng hai tết mẹ, mùng ba tết thầy”, những ngày này chúng ta thường dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến ông bà, cha mẹ, người thân và những người đã chèo lái con thuyền học vấn đưa chúng ta cập bờ tri thức. Dù cho đó là những chủ thể khác nhau nhưng tựu chung những lời chúc của chúng ta đến bậc sinh thành hay thầy cô đều mang một ý nghĩa chung là cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến người thân, đều thể hiện sự tri ân, thể hiện truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” đã có từ ngàn xưa.

Năm mới đến, hãy dành những lời chúc tết hay đến ông bà, cha mẹ, thầy cô,  bạn bè… đến những người luôn giúp đỡ chúng ta để mọi người luôn luôn vui vẻ. Tất cả chúng ta hãy cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc và thành công.

Năm mới xin gửi lời chúc đến những người con đất Việt, đến những chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biên cương, bầu trời tổ quốc và đặc biệt lực lượng tham gia công tác điều trị, những Y bác sỹ đang ngày đêm phòng chống Covid-19.

Nguyễn Huyền

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status