Search by category:
Tin tức

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng bộ và nhân tỉnh Thái Bình

    Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua lập thành tích kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), cả nước như đang hướng về Bác với tất cả tấm lòng thành kính và thương nhớ, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình càng biết ơn công lao, càng thấm thía từng lời căn dặn của Người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh – một danh nhân văn hóa được UNESCO công nhận, một con người vì hòa bình, một chiến sĩ quốc tế chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng các dân tộc bị áp bức; vị Cha già của cả dân tộc đã dành cả cuộc đời cho đất nước hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân. Sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người đã tạo nên sự toàn vẹn, tầm vóc vĩ đại của người anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ người Việt Nam học tập, noi theo.

Tháng 5 lịch sử, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình lại tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh như tình cảm yêu quý đặc biệt mà Người ưu ái dành cho trong muôn vàn tình yêu thương bao la, vinh dự được năm lần đón Bác về thăm.

Thái Bình – địa phương được cả nước biết đến là tỉnh đầu tiên đạt năng suất lúa cao nhất toàn miền bắc (5 tấn thóc/ha), nông dân có truyền thống thâm canh giỏi; cũng là tỉnh giàu truyền thống cách mạng, có phong trào cách mạng của nông dân phát triển sớm nhất trong cả nước. Tiêu biểu là cuộc biểu tình của nông dân Tiên Hưng – Duyên Hà ngày 1/5/1930 và cuộc khởi nghĩa gắn liền với tiếng trống năm 1930 của nông dân Tiền Hải ngày 14/10/1930. Trong các cuộc kháng chiến của dân tộc, Thái Bình còn là tỉnh đi dầu phong trào ‘‘thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người’’; đóng góp nhiều sức người sức của cho cách mạng với hơn 50.000 người con ưu tú đã hy sinh, trong kháng cuộc kháng chiến chống Mỹ chi viện 1,5 triệu tấn lương thực, thực phẩm, đóng góp 1,8 triệu ngày công cho tiền tuyến…

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến phong trào cách mạng của các địa phương, luôn sâu sát, gần gũi cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, trong đó có phong trào cách mạng Thái Bình. Vì thế, khi trên cương vị Chủ tịch nước, giữa bộn bề công việc và nguy nan thời chiến, Người vẫn nhiều lần về thăm, chỉ đạo phong trào cách mạng đã để lại những tình cảm sâu sắc cho cán bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình. Mỗi lần Bác về thăm lại mở ra một chặng đường lịch sử mới, mốc son lịch sử đánh dấu bước phát triển của tỉnh, cán bộ, nhân dân trong tỉnh thêm nhiều tiến bộ.

Vinh dự năm lần được đón Bác về thăm, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình mãi mãi biết ơn và ghi nhớ những tình cảm của Bác dành cho, đặc biệt lời Bác dặn:‘‘… Bác mong các đồng chí và đồng bào đều cố gắng hơn nữa để Thái Bình trở thành một tỉnh gương mẫu về mọi mặt..’’ như tiếp thêm sức mạnh cho mỗi cán bộ, chiến sĩ và người dân Thái Bình. Đảng bộ, nhân dân Thái Bình quyết tâm phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức học tập và làm theo lời Bác, luôn đoàn kết gắn bó, nỗ lực vượt qua khó khăn, chung tay góp sức xây dựng Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Đức Ngọc

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status