Search by category:
Tin tức

Chuyện về vị thượng tọa gieo hạnh phúc cho đời

    Thượng tọa Thích Thanh Định trụ trì tại chùa Từ Xuyên, Hoàng Diệu, Thái Bình từ năm 2001. Thầy tham gia HĐND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, phó Chánh thư ký Ban trị sự phật giáo Thái Bình (1992-2007), phó ban trị sự phật giáo tỉnh. Thượng tọa quan tâm tổ chức các hoạt động lớn, có ý nghĩa, góp phần đưa tinh thần tốt đẹp của phật giáo đến gần với đời sống nhân dân.


Đầu xuân Ất Mùi 2015, lễ khai mạc khóa tu thanh niên đã diễn ra nghiêm trang, có sự minh chứng của Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng chư Tăng bổn tự. Khóa tu thanh niên là hoạt động tổ chức thường niên của chùa Từ Xuyên. Qua đó, các thầy hi vọng trong một năm tu học, các bạn học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên sẽ chuyển hóa thân tâm mình, bằng năng lực tu tập của mình đóng góp sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà, góp phần hoàng pháp lợi sinh. Thượng tọa đã chia sẻ với các bạn thiện sinh, đặc biệt là các bạn gái: “Là người học Phật cần gạn đục khơi trong, tinh tấn tu tập để báo ơn cha mẹ, ơn Tam Bảo, đem lại hạnh phúc cho nhân sinh và trở thành những người con ngoan của đức Phật”.

Chùa Từ Xuyên có một website riêng – website “chuatuxuyen.org” không chỉ cung cấp các bài viết, loạt video về hoạt động phật pháp của chùa Từ Xuyên do thượng tọa Thích Thanh Định trụ trì mà còn cung cấp những kiến thức hữu ích, khoa học về các phong tục, tín ngưỡng như: bài viết “Bàn về cúng sao giải hạn”….Những bài viết được chắt lọc, lấy từ những nguồn uy tín, đưa đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc, chuẩn mực, hướng đến những phong tục, tập quan tốt đẹp, tránh để bị lợi dụng, sa đà vào những hủ tục mê tín dị đoan.

Sống trong cõi đời này, bất cứ ai cũng mong muốn tìm cho mình một chốn bình an trong tâm hồn sau những vất vả, lo toan, xô bồ của cuộc sống. Với mong muốn giúp các bạn trẻ chùa Văn Môn được cảm nhận một không khí thiền và những giây phút tĩnh lặng để các bạn trẻ cảm nhận sự tỉnh thức trong từng hơi thở và bình an trong tâm hồn, Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng chư tăng đã về chùa Văn Môn chứng minh và dự đêm thiền trà với chủ đề “Sống bình an””. Nhắc đến tên gọi Văn Môn, hẳn không ai không biết đến trại phong Văn Môn Thái Bình. Vào giữa năm 2014, Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng các chư tăng đã tổ chức chuyến đi từ thiện tại đây. Chuyến đi nhằm mục đích góp phần nhỏ bé để xoa dịu nỗi đau cả về thể chất và tinh thàn của các bệnh nhân mắc căn bệnh phong cùi đang từng ngày từng giờ ăn mòn thân thể của họ. Mỗi bệnh nhân đều được các quý thầy cùng phật tử tặng cho 1 thùng mỳ tôm, bánh kẹo, đường sữa,… Khi nhìn thấy quý thày về các phật tử bệnh nhân cùng hân hoan chào đón tay bắt mặt mừng để cùng nhận những phần quà, những bệnh nhân bị yếu và liệt, quý thầy cũng đích thân đến từng phòng để trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa.

Còn rất nhiều hoạt động thiết thực do Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định và các chư tăng tổ chức góp phần đưa đạo lý tốt đẹp nhà Phật đến với cuộc sống không chỉ bằng những đạo giáo mà còn bởi những hoạt động sáng tạo, ý nghĩa, hết sức tâm huyết. May mắn được gặp và nói chuyện với Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định, tôi cảm nhận ở thượng tọa một con người uyên bác, giản dị, nhiệt tình với đời, với người, luôn trẻ trung trong tâm hồn, trong suy nghĩ, luôn mở lòng với những cái mới, hăng say với những kế hoạch dự định tốt đời, đẹp đạo. Hi vọng trong thời gian tới sẽ càng nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo được thượng tọa chụ trì Thích Thanh Định và các chư tăng chùa Từ Xuyên đem đến cho cộng đồng. 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status