Search by category:
Tin tức

Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ

    Chiến tranh đã đi qua, nhưng những mất mát, đau thương do chiến tranh để lại vẫn luôn hằn sâu trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Hòa bình, độc lập và tự do của ngày hôm nay được xây dựng trên xương máu của những thế hệ cha anh đi trước – những người đã ngã xuống hay để lại một phần máu thịt của mình nơi chiến trường với quyết tâm “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Tháng 7/1947, tại cuộc họp do Cục Chính trị Quân đội quốc gia Việt Nam tổ chức bàn về việc lựa chọn ngày kỷ niệm Thương binh, liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh, liệt sĩ. Sau khi cân nhắc, hội nghị nhất trí lựa chọn ngày 27/7 hàng năm là ngày Thương binh, liệt sĩ.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, chống Mỹ, cứu nước và thời kỳ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, với quyết tâm cao cả, không sợ hy sinh, hàng triệu người con Việt Nam không phân biệt giới tính, dân tộc đã xung phong lên đường nhập ngũ. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “ Họ quyết tâm đem xương máu của họ đắp thành một bức tường đồng, một con đê vững để ngăn cản nạn ngoại xâm tràn ngập Tổ quốc, làm hại đồng bào. Họ quyết hy sinh tính mệnh để giữ tính mệnh đồng bào. Họ quyết hy sinh gia đình và tài sản để bảo vệ gia đình và tài sản đồng bào. Họ quyết liều chết chống địch để cho Tổ quốc và đồng bào sống. Họ là những chiến sĩ anh dũng của chúng ta. Trong đó có người đã bỏ lại một phần thân thể ở mặt trận, có người đã bỏ mình ở chiến trường. Đó là thương binh, đó là tử sĩ”.

Trong các cuộc kháng chiến của dân tộc, hơn 50 vạn người con Thái Bình đã lên đường nhập ngũ, hàng vạn thanh niên, dân công hỏa tuyến tham gia chiến đấu và phục cụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. Trên 51.000 người con Thái Bình đã hy sinh, hơn 32.000 thương, bệnh binh và gần 2,9 vạn người nhiễm chất độc da cam. Với truyền thống Uống nước nhớ nguồn, hàng  năm tỉnh Thái Bình thường tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm ngày 27/7, thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng… đồng thời đẩy mạnh thực hiện các chính sách để hộ trợ, tạo điều kiện để thương binh, bệnh binh tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế, kêu gọi các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, người và gia đình có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tại địa phương, góp phần ây dựng Thái Bình ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Nguyễn Huyền

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status