Search by category:
Tin tức

Đôi điều về năm Canh Tý 2020

    Canh Tý là kết hợp thứ 37 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can ‘‘Canh” (Kim dương) và địa chi ‘‘Tý” (chuột) trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Tân Sửu và sau Kỷ Hợi.

Năm 2020 Âm lịch được tính từ ngày 25/1/2020 đến ngày 11/2/2021 theo Dương lịch. Người sinh năm 2020 theo Âm lịch là năm Canh Tý, tức tuổi con Chuột. Tý là con giáp đứng đầu hàng 12 con giáp. Theo quan niệm dân gian, người tuổi Tý có sức sống bền bỉ, thông minh, lanh lợi và gan dạ, cuộc đời của người tuổi Tý giàu có nhờ biết tích lũy. Người tuổi Tý lạc quan, vui vẻ, không bị suy sụp cho dù hoàn cảnh khó khăn nào và luôn đấu tranh cho cuộc sống của mình. Đồng thời họ cũng rất nhạy cảm, có trực giác tốt và có trí tưởng tượng phong phú, nhưng họ không giỏi trong việc đưa ra quyết định một cách logic.

Theo một số chuyên gia về phong thủy, năm Canh Tý 2020 sẽ là một năm rất may mắn và phát đạt, là năm khởi đầu mới và thay đổi mới theo thuật phong thủy phương Đông. Cứ theo một vòng xoay 10 năm thì chúng ta mới thấy lại hàng Canh, 12 năm mới thấy lại những người tuổi Tý và phải 60 năm chúng ta mới gặp lại đúng tuổi Canh Tý và khép lại vòng tròn 12 con giáp để bắt đầu một vòng tròn mới. Đó là lý do vì sao có thể gọi năm 2020 này  là ‘‘năm Chuột vàng”, năm khởi đầu mới – cơ hội mới cho công việc, sự nghiệp và tình yêu…

Năm 2020 cũng được dự đoán là một năm có nhiều biến chuyển nhưng không thể có bước nhảy vọt vì đó là năm nền tảng cho những năm tiếp theo. Đây sẽ là năm thuận lợi để khởi động các dự án kinh doanh cũng như tìm kiếm những công việc mới, các dự án dài hạn được xây dựng kế hoạch sẽ gặp nhiều cơ hội lớn trong tương lai. Theo đó các ngành kinh doanh trực tuyến, thực phẩm, năng lượng, bất động sản được dự đoán sẽ có bước phát triển rực rỡ. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu phong thủy và chiêm tinh học cũng nhận định rằng năm 2020 sẽ là một năm đầy thử thách cho cả thế giới về kinh tế – xã hội, môi trường…

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status