Search by category:
Tin tức

Xây dựng sản phẩm du lịch Thái Bình

    Sản phẩm du lịch thường mang những đặc trưng văn hóa cao, thỏa mãn nhu cầu của các đối tượng du khách.Sản phẩm du lịch thường được cụ thể hóa bằng các sản phẩm vật chất cung cấp cho du khách ở những nơi du khách dừng chân, nghỉ ngơi hay tham quan du lịch. Đó có thể là các vật phẩm, đồ lưu niệm; các chủng loại hàng hóa với mẫu mã, chất liệu, phương pháp chế tác đem đến nhiều công năng tiện ích khác nhau cho người sử dụng.

Xây dựng thương hiệu điểm đến là một yêu cầu đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển du lịch. Mỗi địa phương cần căn cứ vào tiềm năng, điều kiện cụ thể của mình để tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng phục vụ du lich.Vậy sản phẩm du lịch nào phù hợp để khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của du lịch Thái Bình?

Thái Bình là địa phương giàu truyền thống lịch sử, bề dày thành tích trong kháng chiến, kiến quốc với những câu chuyện truyền thuyết đã đi vào sử sách. Với yếu tố đó, xây dựng sản phẩm du lịch mang dấu ấn lịch sử-tâm linh là hoàn toàn hợp lý. Những tour du lịch xuyên suốt các  điểm  di tích lịch sử văn hoá như Khu di tích lịch sử đền Trần, đền Tiên La, đền Đồng Bằng, di tích kiến trúc và nghệ thuật đặc biệt cấp quốc gia chùa Keo…đã và đang thu hút du khách. Tuy nhiên, sản phẩm du lịch là các vật phẩm trưng bày, đồ lưu niệm lại chưa thật phong phú. Con người Thái Bình khéo tay, hay làm chắc chắn sẽ sáng tạo ra những sản phẩm độc đáo, lạ mắt phục vụ du khách. Ví như các sản phẩm đồ thờ cúng chạm khắc tinh xảo dưới đôi bàn tay nghệ nhân làng nghề Đồng Xâm nếu được bày bán rộng rãi tại các điểm du lịch tâm linh với giá cả hợp lý sẽ trở thành vật phẩm bất cứ vị khách nào cũng muốn sở hữu.

Tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, ấn tượng cần sự phối hợp, công tác, nghiên cứu chặt chẽ giữa cộng đồng địa phương, các doanh nghiệp, các nhà chuyên môn không chỉ lĩnh vực du lịch mà còn cả lĩnh vực kinh tế. Du lịch phát triển kéo theo sự tăng trưởng kinh tế. Đưa kinh tế vào bài toán du lịch giúp hiện thực hoá nhanh hơn các giải pháp.

 

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status