Search by category:
Tin tức

Hoa loa kèn tháng 4

    Nếu hoa hồng khoác lên mình chiếc áo kiêu sa, hoa nhài giản dị nhưng luôn mang hương thơm đặc biệt, hoa hướng dương rực rỡ luôn hướng về phía mặt trời thì hoa loa kèn lại mang vẻ đẹp dịu dàng, đắm thắm làm bao người yêu hoa say đắm.

Hoa loa kèn hay còn gọi là hoa bách, hoa huệ tây, thường nở rộ vào tháng 4 khi những tia nắng đầu hạ len lỏi qua từng kẽ lá. Với tên khoa học là Lilium Longiflorum, hoa loa kèn thuộc họ Liliaceae, đây là một trong những loài hoa được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Hoa loa kèn không chỉ quyến rũ bằng mùi hương dịu nhẹ mà còn có ý nghĩa tượng trưng cho cho tuổi xuân. “Khi chỉ mới là nụ thì xanh ngát như tuổi trẻ, ấp ủ những trong mình những giấc mơ, hi vọng, sống những tháng ngày tươi xanh, an nhiên, đầy sức sống; khi đã xòe bung hết cỡ thì hoa chỉ phủ trắng một màu, sự trưởng thành cũng như vậy, tinh khôi trong khoảnh khắc rồi nhanh chóng héo tàn”.

Trên những cửa hàng hoa hay trên những chiếc xe đạp cũ từng thúng hoa loa kèn rong ruổi khắp con phố. Ở Thái Bình mùa này đâu đâu cũng có thể bắt gặp những gánh hàng hoa rong hay các cửa hàng bán hoa loa kèn như dọc đường Trần Thánh Tông, Hai Bà Trưng, Nguyễn Thái Học, Lê Quý Đôn…

Hoa loa kèn vẫn đang rực rỡ trong nắng đầu mùa hạ, hãy khoác lên mình chiếc váy thật xinh, cầm bó hoa loa kèn trên tay và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời của tuổi thanh xuân.

(Ảnh: Facebook)

Thúy Hường

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status