Search by category:
Tin tức

Hội nghị triển khai các văn bản mới về lĩnh vực Du lịch

    Sáng ngày 26/8/2015 tại Bảo tàng tỉnh Thái Bình đã diễn ra hội nghị triển khai các văn bản mới về lĩnh vực Du lịch. Đến dự có đồng chí Cao Thị Hải – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Bùi Công Phượng – GĐ Sở VHTT & DL, đ/c Nguyễn Phúc Điền – Phó GĐ Sở VHTT & DL, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách văn xã Văn phòng UBND tỉnh; GĐ, PGĐ trung tâm XTDL; Đài phát thanh truyền hình Thái Bình; báo Thái Bình và lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Với nhận thức Du lịch là ngành công nghiệp không khói mang lại nguồn thu nhập lớn cho Việt Nam nói chung và Thái Bình nói riêng. Do vậy trong thời gian qua, được sự quan tâm của đảng, nhà nước ngành du lịch đã có những bước phát triển mạnh mẽ; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu hút đầu tư, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, nâng cao hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tuy nhiên, việc thực hiện quản lý nhà nước về du lịch ở nhiều nơi chưa nghiêm, chất lượng dịch vụ còn nhiều hạn chế, môi trường du lịch vệ sinh chậm được cải thiện. Du lịch phát triển chưa tương xứng với tiềm năng vốn có và thiếu bền vững. Những hạn chế trên đây có nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân đó là do nhiều bộ ngành, chính quyền địa phương, các cấp chưa phát huy được vai trò trách nhiệm của mình trong việc triển khai hiệu quả các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Thủ tướng chính phủ.

Nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, Sở VHTT & DL đã tổ chức hội nghị triển khai các văn bản mới về lĩnh vực Du lịch. Tại hội nghị đ/c Lê Văn Thịnh – Trưởng phòng NVDL đã triển khai Nghị quyết số 92/NQ – CP ngày 8/12/2014 của chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch trong tình hình mới và Chỉ thị số 14/CT – TTg ngày 02/7/2015 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường hiệu lực QLNN, tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch. Đ/c Tăng Thị Ngọc Mai cũng triển khai về chế độ báo cáo thống kê du lịch (thông tư 26,27/2014/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2014) về chế độ, đối tượng báo cáo của cơ sở, doanh nghiệp và nhà quản lý lĩnh vực du lịch. Qua đó trang bị cho cán bộ, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch các cơ sở pháp lý và giải đáp khó khăn, vướng mắc cũng như thống nhất trong việc thực hiện các văn bản pháp luật liên quan đến du lịch. Nâng cao khả năng quản lý nhà nước về du lịch để du lịch Thái Bình ngày một phát triển mang lại nguồn thu cho tỉnh và địa phương.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status