Search by category:
Tin tức

Khai mạc mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020

    Tối ngày 25/6 tại Khu du lịch Tam Đảo huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh đã tổ chức Khai mạc mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 với chủ đề ‘‘Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020’’ hưởng ứng chương trình ‘‘Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam’’.


Các đại biểu khảo sát một số điểm du lịch tại Khu du lịch Tam Đảo buổi chiều cùng ngày.

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND  tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch,Hiệp hội Lữ hành, Hiệp hội Du lịch Việt Nam; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp du lịch một số tỉnh thành trong cả nước.

Tỉnh Vĩnh Phúc với tiềm năng phong phú, đa dạng cùng với nhiều chính sách được ban hành phù hợp kịp thời, những năm qua ngành du lịch của tỉnh đã có những bước phát triển đột phá. Lượng khách du lịch tăng, giai đoạn 2015 -2018 tăng trưởng bình quân về lượng khách là 15%/năm, năm 2019 khách tham quan du lịch đạt trên 6,2 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt trên 1.920 tỷ đồng. Du lịch đã góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân và năng cao vị thế hình ảnh của Vĩnh Phúc trên bản đồ du lịch Việt Nam. Mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Năm du lịch quốc gia 2020 và hưởng ứng chương trình ‘‘Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam’’ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động nhằm kích cầu du lịch nội địa sau đại dịch Covid-19, tạo điều kiện để người dân đi du lịch tới các vùng miền trong cả nước. Mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật và du lịch đặc sắc; du khách có dịp tham quan du lịch nghỉ dưỡng tại các khu du lịch, resort trên địa bàn tỉnh, thưởng thức và tận hưởng lễ hội ẩm thực của Hội nhà hàng Vĩnh Phúc với các món ăn truyền thống của địa phương, tham quan các địa danh lịch sử, di tích lịch sử văn hóa, tận hưởng không gian văn hóa sinh động đặc sắc với điệu chèo cổ, chầu văn, hát trống quân… gắn với hành trình đến với Phật, về với Mẫu.

Với nhiều hoạt động đặc sắc để kích cầu du lịch, Vĩnh Phúc sẽ là điểm đến hấp dẫn, văn minh, thân thiện với du khách trong và ngoài nước dịp hè 2020. Đây cũng là cơ hội để Vĩnh Phúc tiếp tục trao đổi, hợp tác, xúc tiến quảng bá về văn hóa và du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế.

 

Đức Ngọc

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status