Search by category:
Tin tức

Du lịch Thái Bình – hồi sinh sau dịch Covid -19

    Hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VH-TT&DL phát động ngày 8/5/2020, nhằm kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp du lịch trong nước nói chung và du lịch Thái Bình nói riêng đã tung các gói ưu đãi giảm giá sâu nhằm kích cầu du lịch nội địa, hồi sinh ngành du lịch sau đại dịch. Các khu du lịch nghỉ dưỡng trở thành điểm đến lý tưởng của du khách, với dịch vụ trọn gói và nhiều tiện ích sẵn có.


Resort New Đồng Châu, Đông Minh, Tiền Hải

Theo đánh giá của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dịch Covid-19 xảy ra vào đúng mùa cao điểm khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và mùa du lịch lễ hội nên đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngành. Chính bởi vậy, các biện pháp như tăng cường xúc tiến, quảng bá, phát triển các sản phẩm mới để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, nhất là việc tập trung phát triển mạnh du lịch nội địa ở các vùng, miền của đất nước. Sau một thời gian bị “đóng băng” bởi dịch Covid-19, gần đây hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Bình bắt đầu khởi động trở lại với những tín hiệu vui.

Nhận thức được tâm lý và nhu cầu của mọi người dân, sau thời gian giãn cách xã hội, tâm lý người Việt Nam đều muốn đi du lịch để thay đổi môi trường, cách sống, giảm căng thẳng về tâm lý do dịch Covid-19 và quy định giãn cách gây ra. Khi các đường bay quốc tế chưa được Chính phủ cấp phép, du lịch nội địa là sự lựa chọn duy nhất, và tối ưu nhất cả trên khía cạnh kinh tế và phòng dịch. Đó không còn là sở thích, mà là nhu cầu thực sự của phần lớn người dân, cũng từ đó thị trường du lịch “ấm dần” và có những tín hiệu tích cực. Tại Thái Bình – các điểm du lịch biển Cồn Vành, Cồn Đen,… những ngày gần đây, lượng du khách tăng trở lại, cộng với việc thời tiết những ngày này nắng nóng, học sinh được nghỉ hè,… càng gia tăng lượng khách đến những nơi này. Đặc biệt, Thái Bình gần đây phát triển các khu nghỉ dưỡng cao cấp như Resort New Đồng Châu (Tiền Hải), Làng Việt (Tiền Hải) – Nơi có bãi biển đẹp nổi tiếng vẫn giữ được nguyên nét hoang sơ tự nhiên từ xưa, với rất nhiều các dịch vụ cao cấp mà giá cả rất phải chăng. Đây là một địa điểm nghỉ dưỡng hợp lý cho gia đình và bạn bè vào những ngày nghỉ. Bên cạnh đó, khi tới đây du còn được trải nghiệm các dịch vụ vui chơi như thuê xe đạp, giặt đồ, đốt lửa trại, …. sẽ giúp bạn có một kỳ nghỉ dưỡng hoàn hảo tại resort cao cấp ven biển.

Với việc tăng cường áp dụng các chính sách ưu đãi, thuận lợi nhằm kích cầu du lịch, cùng với đó là việc tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, tập trung đây mạnh thị trường du lịch nội địa – một trong những thị trường du lịch đầy tiềm năng. Bên cạnh đó, các công ty du lịch trong tỉnh đã liên kết và triển khai rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, khuyến khích các ngành, các cấp, các công ty, xí nghiệp,… kích thích tinh thần yêu nước và đam mê khám phá vẻ đẹp các vùng miền của du khách đặc biệt khi đến với Thái Bình. Các công ty làm trong lĩnh vực dịch vụ du lịch ở tỉnh nhà luôn nhận thức rõ lời kêu gọi “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” – đó là khẩu hiệu, nhưng cũng là hành động. Với những bước đi khẩn trương nhưng cẩn trọng, Du lịch Thái Bình hoàn toàn tin tưởng vào chiến lược, kế hoạch xúc tiến mà mình đề ra, nhất là với chính sách hỗ trợ thiết thực từ Chính phủ và các đối tác trong ngành, ngành công nghiệp không khói hy vọng có thêm nhiều kết quả đáng khích lệ sau thời kỳ hậu COVID-19.

                                                                                    Phạm Yến

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status