Search by category:
Tin tức

Mùa hoa cải

    Không nổi tiếng như hoa tam giác mạch ở Hà Giang hay hoa hướng dương ở Nghệ An nhưng thời gian gần đây ở Thái Bình lại “sốt” với cánh đồng hoa cải ở Hồng Lý, Vũ Thư.

Cách thành phố Thái Bình khoảng 20 km và cách Hà Nội hơn 90 km cánh đồng hoa cải vàng rực trải dài 10 ha ở Hồng Lý đang thu hút được rất đông đảo các nam thanh nữ tú mong muốn khám phá vẻ đẹp rạng rỡ thuần khiết của loài hoa dân dã này. Tháng 11 là lúc hoa nở rộ và đẹp nhất, hoa được trồng với mục đích lấy hạt để cung cấp giống cho người dân nên không theo hàng lối gì mà được trồng theo luống. Nếu bạn ở Hà Nội muốn có cuối tuần thanh bình yên tĩnh, được hưởng không khí trong lành lãng mạng thì hãy đến với nơi đây. Bạn chỉ mất một ngày cả đi và về cho chuyến hành trình thú vị này.

Những bông hoa cải vàng ươm vươn mình trong gió trong cái se se lạnh đầu mùa khiến khung cảnh nơi đây trở nên thơ mộng lạ lùng. Hoa nối tiếp hoa lá chen vào lá càng làm nổi bật lên sắc vàng quyến rũ của cánh đồng hoa tuyệt đẹp này. Du khách có thể trải nghiệm cuộc sống của những người dân lao động được tự mình trồng những cây rau, bắt những con cua con cá trên các kênh rạch hay đuổi theo những chu bướm tung tăng trên cánh đồng. Được ngắm hoa, được tạo dáng để chụp ảnh làm kỷ niệm, lưu lại những ký ức mà cả đời không thể quên được.

Ở nơi xa xôi hẻo lánh nên đời sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn nhưng họ vẫn giữ được vẻ chất phát hồn hậu, bình dị đậm nét của người dân Việt. Bạn chụp ảnh thoải mái mà không mất bất kỳ loại phí nào, bởi vậy bạn hãy đưa nơi này vào danh sách địa điểm vui chơi cuối tuần của mình để thay đổi không khí để trải nghiệm cảm giác làm say lòng người.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status