Search by category:
Tin tức

Phát triển du lịch MICE tại Thái Bình

    MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. MICE viết tắt của 4 chữ Meeting (cuộc gặp gỡ), Incentive (du lịch khen thưởng), Convention (Hội nghị/đại hội), Exhibition (triển lãm). Hiện nay MICE được xem là sản phẩm du lịch tổng hợp của những sản phẩm du lịch đơn lẻ kết hợp với sự tổ chức và hạ tầng cơ sở nhất định, MICE là một thị trường rất quan trọng đang phát triển ở Việt Nam đã trở thành mối quan tâm của một số doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã chủ động khai thác loại hình du lịch này.

Thái Bình du lịch MICE hầu như chưa phát triển và được biết đến nhưng có thể trong tương lai du lịch MICE sẽ phát triển mạnh mẽ bởi lẽ Thái Bình là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, đang nổi lên như một điểm đến mới thân thiện và an toàn. Thái Bình có nhiều Di sản Văn hóa đặc sắc, mang tính truyền thống lịch sử, cùng nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như chùa Keo, đền Trần, đền Tiên La,… Đặc biệt là khu du lịch sinh thái Cồn Đen đã xây dựng khu vui chơi giải trí kết hợp với trung tâm hội nghị là nơi lý tưởng để tổ chức các tour du lịch MICE. Nơi đây là điểm mà nhiều du khách muốn đến tham quan vì sự mới mẻ và nguyên sơ của nó.

Thị trường khách MICE là thị trường rất tiềm năng đối Ngành Du lịch, được đánh giá là tạo nguồn thu lớn nhờ số lượng khách đông, cùng lúc sử dụng nhiều dịch vụ với mức chi tiêu cao… Hiệu quả của loại hình du lịch MICE có thể gấp chục lần tour du lịch bình thường, nhưng đòi hỏi nhà cung cấp dịch vụ phải có tính chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm cao. Vì đối với khách MICE giá cả không quan trọng bằng chất lượng phục vụ và sự sáng tạo của nhà cung cấp dịch vụ. Đối tượng khách này là khách hạng sang, chủ yếu là các doanh nhân, chính khách…sẵn sàng chi trả cao để thưởng thức những dịch vụ cao, tiện ích tốt và sản phẩm đắt tiền từ khách sạn, nhà hàng, đến vận chuyển, hướng dẫn viên…Với loại hình dịch vụ này chi phí của chuyến đi đã được các công ty tổ chức thanh toán nên những cá nhân tham dự có thêm điều kiện tài chính để mua sắm, chi tiêu của họ cao hơn chi tiêu của khách du lịch thông thường. Nếu khai thác hiệu quả dịch vụ này sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn, rất tiềm năng, có thể khai thác và hướng vào để đẩy mạnh phát triển ngành du lịch Việt Nam nói chung và Thái Bình nói riêng.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status