Search by category:
Tin tức

Tăng cường quảng bá du lịch Thái Bình qua hình thức Famtrip

    Famtrip là một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc trong ngành du lịch để nói về một hình thức du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị. Đây là một chương trình miễn phí dành cho các hãng lữ hành, các nhà báo tới một hay nhiều điểm du lịch của một quốc gia, hoặc một hay nhiều địa phương để làm quen với các sản phẩm du lịch tại các điểm đến của quốc gia hay địa phương đó.

Famtrip là một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc trong ngành du lịch để nói về một hình thức du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị. Đây là một chương trình miễn phí dành cho các hãng lữ hành, các nhà báo tới một hay nhiều điểm du lịch của một quốc gia, hoặc một hay nhiều địa phương để làm quen với các sản phẩm du lịch tại các điểm đến của quốc gia hay địa phương đó.


Qua chuyến Famtrip, các hãng lữ hành khảo sát, lựa chọn, xây dựng chương trình du lịch có hiệu quả, thiết thực để chào bán, các nhà báo viết bài tuyên truyền nhằm thu hút khách du lịch. Đây cũng cơ hội để các quốc gia, các địa phương giới thiệu, quảng bá về tiềm năng du lịch, các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư.

Thái Bình là tỉnh tài nguyên du lịch còn đang trong giai đoạn đầu khai thác du lịch, là địa danh khá mới lạ đối với du khách trong và ngoài nước . Trong điều kiện đó, việc tổ chức đón các đoàn Famtrip là một giải pháp hữu hiệu để du lịch Thái Bình tiếp cận với các nguồn khách du lịch, qua đó có thể mở ra những cơ hội đầu tư, phát triển.

Trong thời gian vừa qua, Thái Bình đã tổ chức  đón một số đoàn Famtrip do Tổng cục du lịch chủ trì phối hợp thực hiện với các hãng lữ hành lớn trên cả nước  như Viettravel, Sagontourist….Các đoàn Famtrip đã ghi nhận khả năng hợp tác của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp trong tỉnh và đánh giá cao những nét văn hóa đặc sắc, độc đáo của nền văn minh lúa nước lâu đời, cũng khả năng phát triển du lịch tại các làng nghề truyền thống trong tỉnh, đặc biệt là sự nhiệt tình, hiếu khách của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và nhân dân địa phương. Để mở ra cơ hội hợp tác, đoàn cũng đã đề xuất một số vấn đề cần khắc phục của du lịch Thái Bình như: Nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trong du lịch đặc biệt là đội ngũ hướng dẫn viên; Hệ thống giao thông cần được cải tạo và nâng cấp; Đa dạng hóa sản phẩm du lịch, xây dựng các sản phẩm quà lưu niệm chuyên biệt…

Tổ chức đón các đoàn Famtrip, ngoài việc tăng cường giao lưu, tạo sự gắn kết giữa các địa phương, các đơn vị, đây còn là một hình thức xúc tiến quảng bá du lịch rất hiệu quả. Trong thời gian tới, Thái Bình cần luôn sẵn sàng tổ chức đón các đoàn Famtrip ở trong và ngoài nước. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, ngành du lịch Thái Bình cần: Xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể, chủ động lựa chọn các hãng lữ hành tốt, các đối tác phù hợp, thị trường khách muốn khai thác; Chuẩn bị đầy đủ thông tin và các ấn phẩm quảng bá du lịch của tỉnh để cung cấp cho các đối tác như: Tập gấp, tờ rơi, bản đồ du lịch, sách ảnh, v.v..; Các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở lưu trú cần tích cực hợp tác tham gia trong việc tổ chức đón đoàn bởi các cơ sở lưu trú sẽ là đối tác không thể thiếu và cũng được hưởng lợi nhiều nhất khi các hãng lữ hành đưa khách đến với Thái Bình; Trong những sự kiện này, các cơ quan truyền thông của tỉnh cũng cần tích cực phối hợp để tuyên truyền, quảng bá cho du lịch Thái Bình; Các địa phương, nơi có đoàn Famtrip tới khảo sát cần phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện về mọi mặt để đoàn khảo sát được thuận lợi cũng là để thể hiện sự thân thiện và lòng hiếu khách; Các cơ quan, ban ngành có liên quan trong tỉnh cũng cần quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện để ngành du lịch Thái Bình có thể tổ chức đón các đoàn FamTrip đến từ trong và ngoài nước./.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status