Search by category:
Tin tức

Thái Bình cần đặt biển chỉ dẫn du lịch trên các trục đường

    Trong cuộc khảo sát các điểm du lịch tại Thái Bình, một vấn đề được du khách hết sức quan tâm đó là biển chỉ dẫn trên các trục đường.

Chưa kể đến những điểm du lịch mới nổi, ngay cả những địa danh du lịch nổi tiếng như: chùa Keo, khu lăng mộ và đền thờ các vua Trần… gần như khó để tìm thấy các biển chỉ dẫn ở hai bên đường.

Khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành đã phát triển được một thời gian, tuy nhiên, biển chỉ dẫn trên các tuyến đường chính không có, nếu có chỉ là một tấm biển bằng bê tông đặt ở góc khuất, rất khó nhận biết.

Đối với điểm du lịch mới nổi như Bãi biển Cồn Đen, chặng đường từ thành phố Thái Bình đến đê biển Thái Thụy du khách không tìm thấy một tấm biển chỉ dẫn nào. Con đường từ thành phố Thái Bình ra bãi biển Cồn Đen uốn lượn men theo triền sông, hai bên là những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay. Cảnh đẹp, thơ mộng, dân cư thưa thớt. Đối với khách lần đầu đến Cồn Đen, việc dừng lại nhiều lần, tìm kiếm và hỏi han người dân địa phương về đường đi đôi khi khá mệt mỏi và phiền phức. Những lúc ấy, hệ thống biển chỉ đường quả thật không thể thiếu. Lúc này, chúng không khác gì một người bạn tin cậy, góp phần giúp cho du khách vững tin vào tay lái của mình, háo hức chờ đợi viễn cảnh sắp tới.

Đó là chưa kể đến biển báo hữu ích như: biển báo có cây xăng, có các dịch vụ như bệnh viện, nhà nghỉ, khách sạn. Tại Úc, biển chỉ dẫn du lịch được sơn màu nâu đặc trưng. Biển màu nâu mang chữ h là các tòa nhà, công trình có tầm quan trọng, có giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật, chữ t các địa điểm du lịch… Biển chỉ dẫn du lịch khác với pano, áp phích quảng cáo hình ảnh du lịch.  Không nhất thiết có diện tích lớn, những biển báo thiết kế nhỏ gọn, màu sắc đặc trưng, bắt mắt, cắm trên dọc tuyến đường du lịch hay các trục đường chính trong tỉnh sẽ tạo nên hiệu quả du lịch lớn. Nhất là trong điều kiện kinh tế hiện nay, các hoạt động du lịch tiết kiệm, hiệu quả cần được xúc tiến khảo sát, thực hiện.

Ngày nay, các thiết bị chỉ đường, các ứng dụng chỉ đường (google map…) trên smartphone đang chiếm ưu thế, nhưng không vì thế mà tác dụng của các biển chỉ đường giảm đi. Đối với một số nhóm đối tượng du khách, biển chỉ đường như những người bạn khi lái xe một mình trên những chặng đường dài và cô đơn./.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status