Search by category:
Tin tức

Thái Bình với vị mặn mòi của muối Diêm Điền

    Thái Bình có nhiều làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống, nhiều di tích lịch sử – văn hóa với các lễ hội dân gian đặc sắc và khí hậu ôn hòa….Trên mảnh đất lúa quê tôi, ngoài những di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh vốn đã quen thuộc với du khách thì làng nghề truyền thống Diêm Điền, nơi những hạt muối trắng mặn mòi của biển khơi ra đời, chính là địa điểm mà nhiều du khách muốn ghé thăm khi đi du lịch.

Hàng năm từ tháng 4 đến tháng 7, khi đến với làng nghề truyền thống Diêm Điền (cách thành phố Thái Bình 40km, thủ đô Hà Nội 150km) chắc hẳn du khách sẽ ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của những thửa ruộng muối trắng tinh. Dưới ánh nắng hè gay gắt, trên từng thửa ruộng “trồng” muối, những người dân dù lao động vất vả nhưng họ vẫn cần mẫn tưới nước, cào muối để có vụ mùa bội thu, hạt muối sẽ càng trắng đẹp. Biển Diêm Điền có nồng độ mặn của nước biển đạt tiêu chuẩn để có thể làm ra được những hạt muối trắng ngần. Làng nghề truyền thống làm muối biển ở đây đã xuất hiện từ rất lâu đời và được nhiều du khách lựa chọn là điểm tham quan trong chuyến du lịch Thái Bình.

Dưới ánh nắng gay gắt của những ngày hè, trên từng thửa ruộng “trồng” muối, những người dân nơi đây đã rất vất vả phơi mình trong cái nắng om da cháy thịt mới có được thành quả lao động là những hạt muối trắng tinh nguyên cho mọi người sử dụng. Tuy vất vả là thế nhưng họ vẫn rất vui mừng vì được lao động, vì vụ mùa sẽ bội thu, vì những hạt muối ngày càng trắng trong, hạt to, đậm vị.

Đến Diêm Điền, ngoài việc chiêm ngưỡng những gồ muối cao khi hoàng hôn buông xuống, bạn có thể thỏa sức tìm hiểu thế giới thiên nhiên ven biển ở Cồn Đen. Trên triền cát, những bông hoa muống biển tạo nét thi vị cho bờ biển, dưới nước vẹt, bần, đước, sú… tạo thành “bức tường xanh” chắn bão.

Bên cạnh việc tắm biển, nghỉ dưỡng, tổ chức các buổi picnic, cắm trại hay khám phá Cồn Đen bằng tàu thuyền cùng với các trò vui chơi giải trí trên biển như câu cá, lướt ván, bóng chuyền bãi biển thì du khách còn được trải nghiệm các hoạt động gắn liền với cuộc sống mưu sinh miền biển khi thử “một ngày làm ngư dân”, thưởng thức đặc sản miền biển Thái Thụy như: nộm sứa, gỏi nhệch, cá nướng Thái Xuyên, nem nắm…

Ảnh: St

Thúy Hường

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status