Search by category:
Tin tức

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thái Bình tham dự hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Lạng Sơn 2014

    Ngày 19/12/2014, Trung tâm Xúc tiến du lịch Thái Bình đã tham dự Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Lạng Sơn 2014 tại thành phố Lạng Sơn tỉnh Lạng Sơn. Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lạng Sơn đã phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức hội nghị.

Các đại biểu về dự hội nghị gồm có: đại diện Tổng Cục du lịch; Hiệp Hội du lịch Việt Nam; lãnh đạo Sở VH-TT&DL, Trung tâm Xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp của 8 tỉnh: Lạng Sơn, Hà Nội, Thái Bình, Thái Nguyên, Nam Định, Ninh Bình, Hải Phòng; Bắc Giang, cùng dự có lãnh đạo một số Sở, ngành trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

          Tại Hội nghị, ông Hoàng Văn Páo- Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm du lịch Lạng Sơn. Trong đó nhấn mạnh sự quan tâm của tỉnh và định hướng phát triển du lịch văn hóa, tâm linh, danh lam thắng cảnh tỉnh. Các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch của tỉnh Lạng Sơn cũng giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm du lịch của địa phương, đơn vị.

          Trong khuôn khổ hội nghị, lãnh đạo Sở VH-TT&DL các địa phương đã thảo luận các giải pháp nhằm tăng cường phối hợp trong công tác quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch tỉnh Lạng Sơn với du lịch các tỉnh, thành phía Bắc. Theo đó sẽ tập trung xây dựng cơ chế hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tạo sự liên kết trong việc quảng bá, tổ chức các tour du lịch đến cả 8 tỉnh, thành. Đại diện các đơn vị kinh doanh du lịch đóng góp nhiều ý kiến với Lạng Sơn trong việc cần tiếp tục cải cách, đơn giản thủ tục hành chính, tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng tại một số điểm đến của Lạng Sơn đồng thời có chính sách ưu đãi thu hút đầu tư để phát triển du lịch. 

          Tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến du lịch các tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình đã ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác phát triển du lịch. Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Lạng Sơn, Hà Nội, Bắc Giang và Thái Bình đã ký kết chương trình liên kết kinh doanh lữ hành.

          Nội dung thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới trong việc hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Lạng Sơn – Thái Nguyên – Hải Phòng – Thái Bình – Nam Định như sau:

1.     Trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức bộ máy của các đơn vị.

2.     Trung tâm Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn chịu trách nhiệm xây dựng dự thảo quy chế hoạt động phối hợp liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương Lạng Sơn – Thái Nguyên – Hải Phòng – Thái Bình – Nam Định.

3.     Xây dựng tuyến du lịch kết nối các điểm du lịch qua năm tỉnh Lạng Sơn-Thái Nguyên, Hải Phòng-Ninh Bình-Thái Bình-Nam Định (hoặc 2,3 tỉnh trong nhóm)

– Xây dựng ấn phẩm quảng bá du lịch chung của các tỉnh gồm có:

+ Bản đồ du lịch 5 tỉnh, hoặc 2 tỉnh một

+ Tờ rơi, tập gấp

+ Đĩa phim giới thiệu tiềm năng du lịch 5 tỉnh (hoặc 2,3 tỉnh trong nhóm)

4.     Liên kết website du lịch giữa các tỉnh. Thường xuyên trao đổi và cập nhật thông tin giữa các địa phương.

5.     Tăng cường công tác giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị trên tất cả các mặt.

6.     Tham gia các hoạt động, sự kiện du lịch giữa năm tỉnh.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status