Search by category:
Tin tức

Đoàn Ca múa kịch Thái Bình tích cực chuẩn bị cho chuyến đi thăm và biểu diễn phục vụ các chiến sỹ Trường Sa

    Mặc dù đang tập trung cho việc dàn dựng và luyện tập chương trình hội diễn Ca múa nhạc toàn quốc do Cục nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTTDL tổ chức vào trung tuần tháng 5/2015, nhưng nhận lời mời của Cục Hải quân Việt Nam, Đoàn Ca múa kịch Thái Bình lại bắt tay ngay vào dàn dựng chương trình nghệ thuật đặc biệt trong chuyến đi thăm và biểu diễn phục vụ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa.

Chương trình gồm một số bài hát và điệu múa ca ngợi Tổ quốc, tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt tập trung vào chủ đề biển đảo quê hương và người chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ đảo, như màn hát múa “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời”, “Sức sống Trường Sa” , “Tổ quốc gọi tên mình”, “Nếu em đến thăm đảo” , “Gần lắm Trường Sa”, “Tổ quốc nhìn từ từ biển”, “Khúc hát nơi đảo xa”, “Việt Nam quê hương tôi”, múa “Hương quê”, “Hồn quạt” …

 

Đoàn công tác có 11 diễn viên, gồm 1 trưởng đoàn, 1 nhạc công, 5 ca sỹ, 4 diễn viên múa đều đang tập trung luyện tập và hoàn thiện chương trình một cách tốt nhất để chuẩn bị lên đường. Với họ, được đi Trường Sa không chỉ là vinh dự của bản thân mà còn thay mặt cho những  người dân quê lúa mang tình cảm và lời ca tiếng hát của mình động viên các chiến sỹ đang ngày đêm bám biển bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

 

Xuân Trường

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status