Search by category:
Tin tức

Ngày quốc tế Hạnh phúc 20/3

    Hạnh phúc là cái đích của tất cả mọi người mà ai cũng hướng tới. Có người lại quan điểm rằng hạnh phúc là nói đến hạnh phúc lứa đôi, nhưng hạnh phúc luôn rất gần gũi và giản dị. Có khi là những điểm 10 của những cô cậu học sinh, có khi là một cái áo bông cũ của những em bé vùng cao, là những nụ cười của những người thân yêu. Hạnh phúc không phải là cái gì đó quá cao sang hay xa vời mà là do thái độ của bản thân mỗi người với nó.

Kể từ năm 2012 Liên Hợp quốc quyết định chính thức chọn ngày 20/3 hàng năm làm ngày hạnh phúc quốc tế để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới. Ngày 20/3 là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, độ dài ngày và đêm bằng nhau – biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ nên Liên Hợp Quốc đã chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Bởi vậy, thông điệp của Ngày Hạnh phúc là cân bằng, hài hòa, một trong những chìa khóa mang đến sự hạnh phúc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã lan ra 179 Quốc gia và vùng lãnh thổ với 244.867 người nhiễm, hơn 10.000 ca tử vong. Đặc biệt tại Ý đã ghi nhận tổng cộng 3.405 ca tử vong do COVID-19 tới nay, còn Trung Quốc có 3.245 ca tử vong. Hạnh phúc hiện nay không phải là điều phù phiếm cũng không phải điều gì xa xỉ, đơn giản hạnh phúc chỉ là cuộc sống bình an và sức khỏe. Hạnh phúc là khao khát sâu xa của nhân loại, mọi người hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, trong mỗi cộng đồng, trường học đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm và tiến bộ, hạnh phúc.

Nguyễn Huyền

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status