Search by category:
Tin tức

Khai trương cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Thái Bình

    Ngày 27-5-2020, tại trụ sở Viễn thông Thái Bình VNPT, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thái Bình khai trương cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Thái Bình với tên miền http://dulichthaibinh.gov.vn. (hỗ trợ cho hệ điều hành IOS và Android trên thiết bị di động) do Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT) phối hợp xây dựng.

          Đến dự hoạt động có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể ở tỉnh, khối Doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp, Hiệp hội du lịch tỉnh, lãnh đạo VNPT Thái Bình, các phòng ban chuyên môn, huyện, thành phố,…

            Nắm bắt xu hướng công nghệ, việc đổi mới, sáng tạo, tiếp cận công nghệ 4.0 là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành du lịch Thái Bình hướng tới, là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch – năm 2017, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Thái Bình đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Thái Bình đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Bởi vậy, việc xây dựng Cổng thông tin du lịch thông minh là một trong những bước đi cụ thể thiết thực, bước đột phá trong chiến lược phát triển của du lịch tỉnh nhà, nhằm đẩy mạnh số hóa và kinh doanh dịch vụ nội dung số trên các nền tảng công nghệ thông minh. Việc này không chỉ đáp ứng yêu cầu thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, góp phần nâng cao năng lực quản lý của cơ quan nhà nước về du lịch, hình thức quảng bá giới thiệu các sản phẩm dịch vụ kinh doanh du lịch và đặc biệt là hỗ trợ du khách trong và ngoài nước tìm kiếm thông tin du lịch tại Thái Bình một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Ảnh: Ứng dụng hỗ trợ cho hệ điều hành IOS và Android trên thiết bị di động

            Du lịch thông minh là mô hình được xây dựng trên nền tảng của Công nghệ thông tin và truyền thông, trong đó hạ tầng tích hợp dữ liệu được phát triển đồng bộ, đảm bảo sự tương tác kịp thời giữa ba bên: nhà quản lý, doanh nghiệp và du khách.

            Với một thiết bị công nghệ cầm tay có kết nối internet, du khách có thể dễ dàng truy cập, tìm hiểu thông tin về các khu, điểm, du lịch, các sản phẩm, dịch vụ tiện ích,… và đặc biệt là ứng dụng tư vấn thông tin du lịch dựa vào tính năng tự động xác định địa điểm qua định vị, tư vấn lịch trình, chỉ đường, gợi ý các điểm đến như nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ngân hàng, y tế, phương tiện vận chuyển,….trên địa bàn tỉnh.

            Với giải pháp du lịch thông minh – đây được coi là bước tiến lớn của ngành du lịch tỉnh nhà, xây dựng ngành du lịch chất lượng cao, phục vụ du khách trong và ngoài nước, hướng tới mục tiêu đến năm 2025 đưa du lịch Thái Bình trở thành địa bàn có sức hấp dẫn về du lịch trong khu vực Đồng bằng sông Hồng, và trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh vào năm 2030.

                                                                                    Phạm Yến 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status