Search by category:
Tin tức

Thái Bình tưng bừng chào đón lễ hội đền Trần 2017

    Là một trong những lễ hội lớn nhất của Thái Bình, hàng năm cứ vào 13 tháng Giêng âm lịch, đông đảo du khách thập phương lại tìm về Đền Trần thuộc xã Tiến Đức, Huyện Hưng Hà để chiêm bái, ngưỡng vọng, hướng về cội nguồn dân tộc và xin lộc cầu may. Lễ hội đền Trần Xuân Đinh Dậu 2017 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 18 tháng Giêng (9/2 – 14/2/2017).

Lễ hội đền Trần Thái Bình được tổ chức thường niên nhằm khẳng định, tôn vinh công lao dựng nước của nhà Trần trong lịch sử Việt Nam nói chung cũng như quân dân Hưng Hà – Thái Bình nói riêng, qua đó giáo dục truyền thống văn hóa, văn hiến, tinh thần yêu nước cho cán bộ và các tầng lớp nhân dân. Trong 4 ngày diễn ra lễ hội sẽ có những trò chơi dân gian văn hóa đặc sắc như: thi cỗ cá, thi pháo đất, thi gói bánh chưng, kéo lửa nấu cơm cần, kéo co… và nhiều hoạt động văn nghệ – thể thao. Lễ khai mạc hội đền Trần vào tối ngày 13 tháng Giêng sẽ được truyền hình trực tiếp.

Dưới đây là hình ảnh du khách trẩy hội đền Trần dịp đầu xuân Đinh Dậu 2017:

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status