Search by category:
Tin tức

Khám phá làng vườn Bách Thuận bằng xe đạp – trải nghiệm thú vị về một vùng quê

    Làng vườn Bách Thuận thuộc huyện Vũ Thư, nằm cách thành phố Thái Bình 14 km theo hướng Quốc lộ 10 – cầu Tân Đệ đi Nam Định. Từ nhiều năm Bách Thuận đã nổi tiếng bởi một vùng đất có cây cối xanh tươi bát ngát, bốn mùa hoa thơm trái ngọt. Du khách khi tới đây sẽ được ngắm nhìn một màu xanh của hoa ngâu và hoa hòe dọc hai bên đường, của vườn cây ăn quả và cây cảnh, cây thế được chăm sóc, cắt tỉa công phu của những người làm vườn Bách Thuận…

Năm 2002, Bách Thuận được chính thức công nhận là khu du lịch làng vườn của tỉnh Thái Bình, hình thành điểm nhấn nối liền tuyến du lịch sông Hồng với khu di tích Chùa Từ Vân, nhà cổ Bách Tính, khu di tích lăng mộ các Vua Trần, Chùa Keo, Cồn Vành và mở rộng cùng các tuyến điểm trung tâm du lịch lân cận.

 Với một chuyến đi thăm quan làng vườn Bách Thuận trong ngày bằng xe đạp, du khách có thể hoàn toàn trải nghiệm về một vùng quê đặc trưng của làng quê Việt Nam rất độc đáo của đồng bằng sông Hồng. Nơi đây còn bảo tồn nhiều di tích lịch sử văn hóa, nhiều đình, đền, chùa và những nếp nhà cổ hàng trăm năm về trước…

Du khách có thể đạp xe du lịch quanh làng vườn thăm quan Chùa Từ Vân, Đền Đông Vọng, ngắm vườn đầm Bình Minh, thăm chùa đình Bách Tính và khu nhà cổ – nơi lưu giữ nghệ thuật kiến trúc và truyền thống nếp nhà bởi tâm hồn người Việt Nam, xem chủ nhân của các nhà vườn Bách Tính uốn tỉa cấy cảnh. Ngay tại những nơi đây, du khách có thể trò chuyện thân mật, chia sẻ, giao lưu với những người dân địa phương trong những ngôi nhà, mảnh vườn, bờ ao của gia đình họ.Thú vị hơn là được tham dự phiên chợ quê với nhiều loại hoa trái, thưởng thức hàng chục loại bánh ngon hay thú vui câu cá uống rượu, thưởng thức đặc sản nem nắm với rượu đế thơm ngon đến say lòng.

Tạm xa rời với nhịp sống bận rộn và tấp nập của phố phường đô thị, du khách hãy một lần về thăm làng vườn Bách Thuận, cùng đạp xe đi trên triền đê uốn lượn, những con đường làng rợp bóng cây xanh, những khu vườn xanh mướt…; để trực tiếp khám phá, tìm hiểu đời sống và văn hóa của người dân địa phương vừa tăng thêm sức khỏe, sự dẻo dai cho cơ thể vừa đón nhận những trải nghiệm thật sự tuyệt vời bằng cảm nhận từ không gian, cảnh vật đến đời sông văn hóa, lao động của những con người nơi đây.

Mọi thông tin chi tiết về tour xe đạp tam quan làng vường Bách Thuận xin vui lòng liên hệ:

Đơn vị tổ chức: (Cycling tour) by Truong Thuan Tourist
Đón khách tại: Tân Đệ – Thái Bình
Điểm đến: Làng vườn Bách Thuận

Thời gian: Tour trong ngày
Khởi hành: Thường xuyên

Liên hệ: (+84 36) 3.886575 – 3.635575 /  Hotline: 0904.254166

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status