Search by category:
Tin tức

Quảng bá du lịch qua âm nhạc

    Việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh, địa danh, điểm đến du lịch thông qua các Video clip ca nhạc, qua các bài hát từ truyến thống đến nhạc hiện đại là một hướng đi mới, tạo hiệu quả cao, dễ dàng tiếp cận với du khách ở khắp nơi.

Cách nhanh nhất để hiểu biết về văn hóa một quốc gia, một vùng miền là tìm hiểu các sản phẩm văn hóa của quốc gia, vùng miền đó. Đó có thể là ẩm thực, âm nhạc, điện ảnh, du lịch. Trong những năm qua, khi mà tốc độ internet ngày càng phát triển, Việt Nam đã chú trọng đầu tư việc xúc tiến, quảng bá du lịch thông qua nhiều phương thức khác nhau như quảng bá du lịch qua điện ảnh, qua MV ca nhạc, qua sách ảnh…Và việc quảng bá hình ảnh du lịch qua tác phẩm âm nhạc, MV ca nhạc là cách nhanh nhất và hiệu quả cao tới đông đảo du khách, đặc biệt là với thế hệ trẻ.

Ví dụ như Clip “Welcome to Vietnam” do Bộ ngoại giao phát hành có những cảnh quay đẹp về danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước, những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền, con người Việt Nam. Đoạn clip trên nền nhạc bài hát Welcome to Vietnam, được giới thiệu bằng 9 ngôn ngữ gồm tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Tây Ba Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Ả Rập với những cảnh quay đẹp về danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước, những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền, con người Việt Nam những thành từ mọi mặt trong 30 năm đổi mới.

Ngoài ra còn rất nhiều MV ca nhạc của các ca sĩ trẻ, được dàn dựng công phu, giới thiệu về hình ảnh du lịch Việt Nam đẹp lung linh như: MV “Say you do” được quay tại Hang Tiên, Quảng Bình với những cảnh quay cực đẹp; MV “Hello Hạ Long”  – MV rất ý nghĩa nhằm giới thiệu và quảng bá du lịch vịnh Hạ Long với bạn bè thế giới; những cảnh quay huyền ảo, kết hợp cùng ca khúc đậm chất Á Đông của Bánh Trôi Nước với phần hình ảnh được quay tại Tràng An, Ninh Bình, Chùa Bái Đính, rừng Tân Lập…

Ngày 3/8, trên nhiều diễn đàn Thái Bình chia sẻ MV “Thái Bình nơi tôi sinh ra” của một nhóm bạn trẻ thực hiện đã lấy đi nước mắt của nhiều người con xa quê. Trong MV, hình ảnh của những con người Thái Bình hiện lên đầy gần gũi, yêu thương và rất giản dị. Nghe ca khúc về quê hương khiến người con Thái Bình càng thêm nghẹn ngào.

Đây là đường link clip Thái Bình trong tôi: https://www.youtube.com/watch?v=X0u8fnmbm6s

Hay nhiều MV ca nhạc do các bạn trẻ thực hiện đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng như MV Thái Bình trong tôi, Thái Bình mồ hôi rơi..

Bên cạnh những MV ca nhạc hiện đại, thì từ lâu địa danh Thái Bình đã được nhắc đến thông qua các bài hát âm nhạc truyền thống như: Hát về quê hương anh; Nắng ấm quê hương; Hát về cây lúa hôm nay; Bài ca Năm tấn; Thái Bình yêu thương; Hát về Thái Bình; Thái Bình quê hương tôi; Thái Bình ơn Bác; Nghe tiếng trống quê hương; Tiếng hát trên dòng sông Trà…

Trong thời gian tới, Việt Nam nói chung và Thái Bình nói riêng cần chúng trọng đầu tư vào việc xây dựng nhiều MV ca nhạc hơn nữa, để giới thiệu về du lịch Việt Nam, du lịch Thái Bình một cách nhanh chóng, hiệu quả

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status